BACK TO EXPLORE

Subliminal ความคิด ตัวตนและจิตวิญญาณของผู้หญิง ผ่านปรัชญาความงามของ ASAVA

Subliminal ความคิด ตัวตนและจิตวิญญาณของผู้หญิง ผ่านปรัชญาความงามของ ASAVA
จับตามองคอลเลคชั่นที่เข้มแข็งแต่อ่อนโยนไปพร้อมกัน

หากเอ่ยชื่อของ ‘พลพัฒน์ อัศวะประภา’ ต่อให้ไม่ใช่คอแฟชั่นก็ย่อมทราบดีว่า ‘หมู อาซาว่า” คือดีไซเนอร์และครีเอทีฟไดเร็คเตอร์มือฉมังที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องดีไซน์ แต่ยังโดดเด่นในบทบาทการเป็นโค้ชหรือเมนเทอร์ในรายการ The Face Men Thailand Season 1 ซึ่งเขาทั้งสอน ทั้งถ่ายทอดประสบการณ์อย่างหมดเปลือกเพื่อสร้างนายแบบหน้าใหม่คับคุณภาพขึ้นมาประดับวงการแฟชั่นไทย เห็นเขาทำทุกอย่างด้วยเอ็นเนอร์จี้ล้นเหลืออย่างนี้ แต่ชีวิตของพลพัฒน์กลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเด็กนิเทศที่ใช้หัวใจนำทาง ดั้นด้นบินไปไกลถึงนิวยอร์กเพื่อศึกษาแฟชั่นที่ Parson School of Design พัฒนาตัวเองจนได้ฝึกงานกับแบรนด์ระดับตำนานของวงการแฟชั่นอเมริกาอย่าง Isaac Mizrahi ก่อนจะกลับมาก่อตั้งแบรนด์ Asava ในปี 2008 ผ่านมากว่า 10 ปี ชายคนนี้ผลักดันให้ห้องเสื้อเล็กๆ เติบโตเป็น  Asava Group ซึ่งเขาไม่ได้เป็นแค่ดีไซเนอร์อีกต่อไป แต่ยังต้องกุมบังเหียนเป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ที่ต้องกำหนดทิศทางของแบรนด์ทั้งธุรกิจแฟชั่นและอาหารให้เติบโตไปด้วยกัน แม้จะผ่านมาหลายปี แต่เห็นได้ชัดว่าปรัชญาแห่งความงามของอาซาว่านั้นไม่มีทีท่าว่าจะจางไป ตรงกันข้าม กลับชัดเจนขึ้นทุกในคอลเลคชั่น

 

สำหรับ Spring/ Summer 2018 พลพัฒน์กลับพร้อมคอลเลคชั่น Subliminal ที่ครั้งนี้ไม่ได้โชว์แค่ความงดงามภายนอก แต่เขายังเชิญชวนให้มองลึกลงไปถึง ‘ปรัชญาแห่งความงาม” ที่แฝงไว้ใต้เส้นใยผ้าและการออกแบบ มองให้ลึกซึ้งถึงกระบวนการคิด ตัวตนที่แท้จริง และจิตวิญญาณภายในของผู้หญิง นำเสนอผ่านการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงค่านิยมและตัวคนของผู้ใส่อย่างแท้จริง

และครั้งนี้ พลพัฒน์ย่อมไม่พลาดที่จะต่อยอดและพัฒนาวงการสิ่งทอไทยด้วยการหยิบยกผ้าไทยมาใช้ในคอลเลคชั่นนี้ เช่น การใช้ผ้าไหมสองเส้น ซึ่งให้ทั้งความประณีต สวยงาม แถมยังมีฟังก์ชั่นที่เหมาะกับหน้าร้อนของเมืองไทยเพราะระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม หรือการใช้ผ้าทวีดซึ่งมีเท็กซ์เจอร์ที่หรูหราและคลาสสิก เหนือกาลเวลา นอกจากจะถ่ายทอดผ่านโทนสีคลาสสิกที่ใส่ได้ทุกฤดูกาลอย่างขาว ดำ เบจ และน้ำเงินแล้ว พลพัฒน์ยังหยอดโทนสีพิเศษสำหรับหน้าร้อนและฤดูใบไม้ผลิอย่างสีฟ้าปารีเซียง  (Parisian Blue) ที่แค่เห็นก็เย็นตา ตามมาด้วยสีเขียวเข้มน้ำทะเล (Ultramarine Green) ไปจนถึงสีแดงสด (Haute Red) ที่ช่วยเสริมมิติให้คอลเลคชั่นนี้ลุ่มลึกกว่าที่ตาเห็น และแน่นอนว่าจุดเด่นซึ่งถือเป็นความท้าทายสำคัญของดีไซเนอร์ในการออกแบบคอลเลคชั่นนี้คือการผสมผสานกลิ่นอายความคลาสสิกและร่วมสมัยให้เข้ากัน ผ่านการใช้ซิลลูเอทคลาสสิกอย่างโครงเสื้อบัสติเยร์และเทเลอร์สูทที่ต้องเนี้ยบทุกฝีเข็ม แบบตะเข็บต่อตะเข็บ รวมไปถึงการใช้ผ้าลาย pinstripe (คือลายผ้าทอแนวตั้ง นิยมมากในหมู่นักธุรกิจย่านวอลสตรีทในยุคแปดศูนย์) เพื่อเน้นความแข็งแกร่งแบบมาสคิลีนผสมความอ่อนหวานแบบเฟมินีนได้อย่างลงตัว

ชมปรัชญาความงามที่สะท้อนความคิด ตัวคน และจิตวิญญาณภายในของผู้หญิง ผ่านการออกแบบของพลพัฒน์ อัศวะประภาได้ที่ Bangkok International Fashion Week 2018 กับโชว์ Asava Presented by Purra ในวันที่ 24 มีนาคมนี้

YOU MAY ALSO LIKE