BACK TO EXPLORE

เช็คด่วน! ดวงชะตาปีจอ 2018 (ราศีกรกฎ - ราศีธนู)

เช็คด่วน! ดวงชะตาปีจอ 2018
คำทำนายแม่นๆ จากหมอดูสุดฮอต Miracle of Love

ราศีกรกฎ - ราศีธนู

ราศีกรกฎ
15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
มาถึงจุดเปลี่ยนที่ต้องตัดสินใจเพื่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตหลายอย่าง ตัวตนของคุณเองไม่ได้ ชอบความวุ่นวาย ออกจะรักความสงบรักสบายด้วยซ้ำ แต่ปีนี้ชีวิตคุณกลับไม่อยู่นิ่ง ชีพจรลงเท้าโยกย้ายแบบกะทันหัน ทำอะไร ปุปปับตั้งตัวไม่ทัน แต่สุดท้ายแล้วปัญหาทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยเวลา คุณไม่ต้องการความใหญ่โต แต่อยากอยู่ในสังคมที่ดีและ ใช้ชีวิตให้มีความสุข คุณอยากเก็บเกี่ยวเวลา อยากใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับคนที่คุณรัก 

การงานการเงิน
อยู่ในช่วงลังเลระหว่างเลือกว่าจะทนอยู่ที่เดิมหรือหางานใหม่ดี คุณต้องการงานที่เงินเดือนดีกว่านี้ แต่ งานใหม่ยังต้องรอสักพัก อาจจะได้งานที่มีคนแนะนำฝากงานให้ คุณต้องอดทนและเบื่อกับสภาพที่ต้องมานั่งทำงานกับเจ้านายที่ คิดจะสั่งอะไรก็สั่ง ต้นปีนี้ภายในองค์ยังมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายอีก ทำงานตามหน้าที่ทำเพื่อเงินรอเวลาให้ทุกอย่างดีขึ้น หรือ ได้เจอสิ่งที่เหมาะสมกับคุณจริงๆ อย่าทำตามใจตัวเอง อยู่กับปัจจุบันดีที่สุด
ปีนี้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างฟิตเป๊ะ ทั้งเรื่องซ่อม แซมที่อยู่อาศัยหรือต่อเติมเพิ่มซื้อเพิ่มอีก ทริปเดินทางครึ่งปีแรกก็มีเข้ามา รายได้จากธุรกิจยังทรงๆ เหมือนได้มาจ่ายหนี้ งาน ฟรีแลนซ์งานนอกต้องระวังจ่ายเงินช้า ลงทุนธุรกิจใหม่ยังต้องใช้เวลา ระวังขัดแย้งกับหุ้นส่วน คุณจะสุขสบายขึ้นเมื่อตอนคุณแต่ง งานมีครอบครัวแล้ว ได้พึ่งใบบุญสามีช่วยเหลือดูแลได้บ้างแต่ต้องเอ่ยปากขอนะ

ความรักในปีนี้
การรอคอยคำตอบที่ไร้เป้าหมายหรือแทบจะไม่ได้ยินด้วยซ้ำ ลึกๆ ข้างในหัวใจของคุณมีคำตอบอยู่ แล้ว ผลจะเป็นบวกหรือเป็นลบก็พร้อมที่จะรับมือกับมันได้ อายุมากแล้วต้องการคำตอบและลงเอยชีวิตคู่อย่างจริงจัง มีนาคมนี้ คือช่วงตัดสินใจ ความรักสำหรับคนโสดมาถึงทางแยก คบมานานแล้วจะเดินหน้าหรือถอยหลังคงได้ตัดสินใจแน่นอน คู่รักปีนี้ต้อง ระวังเรื่องปากเสียง กลายเป็นปัญหาบานปลายเถียงกันไม่จบ ลองคบกันแบบเพื่อนดูแลแบบน้องรักกันเหมือนแฟน อาจจะทำให้ คุณยอมรับและเข้าใจกันใจมากขึ้น

สุขภาพในปีนี้
ระบบภายในร่างกายย่ำแย่ลง คุณมีภาวะเลือดจาง ตัวซีด เลือดไหลเวียนไม่ดี ไขข้อเสื่อมเร็ว ปีนี้คุณ อาจต้องดูแลฟันหรือต้องผ่าฟันคุด ดัดฟัน ขับรถไปไหนต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะภัยพิบัติหรืออุบัติเหตุทางน้ำ ปีนี้ทำบุญเสริม ดวงต้นปีด้วยโลงศพหรือปล่อยปลาช่วยเหลือชีวิตสัตว์บ้าง และใช้ชีวิตแต่ละวันด้วยความไม่ประมาท

คำแนะนำสำหรับคุณ
เวลาจะพาคุณข้ามผ่านปัญหาทุกอย่างไปได้ จังหวะชีวิตอาจไม่มีอะไรแน่นอน ขอแค่คุณมีใจที่ หนักแน่นและกล้าเผชิญความจริง ไม่จำเป็นต้องคาดหวังให้สูง แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แต่เป้าหมายในชีวิตต้องชัดเจนมากกว่านี้ และบอกตัวเองว่าต้องพยายามและเดินหน้าไปให้ถึง

Fashion Tips
ชีวิตไม่เคยกำหนดอะไรได้ คิดแล้วทำเลย เวลาทุกนาทีของคุณมีค่าเสมอ สำหรับคนกรกฎแค่นาฬิกา สักเรือน เอาที่ใส่ได้ตลอดเวลา ก็จะใช่แล้ว สาวกรกฎลองหานาฬิกาสายสีทอง โรสโกลด์ ทองคำขาว หรือสายหนังสีน้ำตาล เลือกเรือนที่ทะมัดทะแมงหน่อย จะขับความมั่นใจของคุณออกมา ชายหนุ่มก็เลือกหน้าปัดที่รวบตึงมีทุกฟังก์ชั่นให้คุณ จะทำให้ คุณรู้สึกว่าคุ้มค่า

 

ราศีสิงห์
15 สิงหาคม – 14 กันยายน

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ไม่มีอะไรมาขวางทางคุณได้ถ้าคุณคิดจะลงมือทำไม่ว่าสิ่งนั้นจะยากแค่ไหนก็ตาม คุณเชื่อการ ตัดสินใจของตัวเอง และยอมรับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะมันคือผลลัพธ์จากการกระทำของคุณเอง ปีนี้ก็ยังต้องเผชิญปัญหากับ สภาวะรอบตัว คนรอบข้างทำให้คุณเอือมระอาจนแทบอยากจะเดินหนี เจอแต่งานที่ต้องรับผิดชอบแสนสาหัส อยากให้หาความ สุขกับตัวเองหาโมเมนต์ดีๆ ให้ชีวิตบ้าง 

การงานการเงิน
งานที่ว่ายากเย็นก็ไม่เท่ากับการทำงานกับคนที่เคมีไม่เข้าพวกกัน งานที่ได้รับมอบหมายมาเหมือนส่ง คุณไปรบไปตายต้องฟาดฟันกับคนอื่น ต้องฟอร์มทีมเวิร์คใหม่ ซึ่งปัญหาของคุณคือไม่ใช่คนง้อใครด้วยสิ ต้องระมัดระวังความ สัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้อง มองข้ามนิสัยคนบางคนไปบ้าง ทิฐิแรงอีโก้แรงไปก็เท่ากับสร้างศัตรูเพิ่ม ถ้ามองหางานใหม่ ช่วงที่ดีคือมีนาคมถึงพฤษภาคม แต่บอกเลยว่างานก็ยังเหนื่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมแค่เงินเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น
จะใช้อะไร ต้องคิดหนักมากกว่าแต่ก่อน รายได้จากงานประจำยังไม่พอกินพอใช้ หมุนเงินไปเรื่อยยังชักหน้าไม่ถึงหลัง บางเดือนต้องหาราย ได้เสริม การค้ามีกำไรแต่ได้มากต้องจ่ายลูกจ้างหมด อยากมีโชคลาภต้องหมั่นทำบุญทำทาน เงินที่เข้ามาปีนี้ได้ก้อนเล็กแค่ผ่าน มือ คาดหวังสูงไม่ได้ ช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมการเงินของคุณอาจฟื้นตัวขึ้นมาบ้าง แต่ยังไม่ถึงกับดีนัก ปีนี้ต้องวางแผน การใช้เงินไว้ล่วงหน้า 

ความรักในปีนี้
ความรักของคุณปีนี้ยังวนเวียนอยู่กับคนเก่าๆ ที่เหมือนจะตัดขาดกันไปนานแล้วแต่สุดท้ายก็ยังวกวน กลับมาคุย คนอื่นที่เข้ามาก็ยังไม่มีใครถูกใจจริงๆ คุยไปงั้นๆ ไม่ได้คาดหวังกับความสัมพันธ์ ยังไม่รู้สึกอินเลิฟหรืออยากจะคบ ใครเพราะยังรู้สึกเหนื่อยกับความรักที่ผ่านมา ส่วนคู่รักไม่ค่อยมีเวลาให้หรืออยู่ไกลคนละที่ มีเรื่องขัดแย้งจิกกัดเป็นระยะ ความ รักปีนี้ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะทำให้ดีขึ้นหรือแย่ลง ลดทิฐิเอาแต่ใจตัวเองให้น้อยลงบ้าง คุณเป็นคนจริงใจอยู่แล้ว ใช้หัวใจดูแลกัน ประคับประคองกันไป จะช่วยให้ความสัมพันธ์ปีนี้ไปรอดได้ 

สุขภาพในปีนี้
ร่างกายปีนี้เจ็บป่วยต่อเนื่องเป็นๆ หายๆ ไม่หายขาดสักที มีปัญหากล้ามเนื้ออักเสบ บาดเจ็บจากการ ออกกำลังกาย อุบัติเหตุบริเวณแข้งขา อุบัติเหตุจากการขับรถ ระบบย่อยหรือลำไส้ปีนี้ไม่ค่อยดีนักต้องทานผักทานผลไม้และน้ำ ให้มากขึ้น การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอทำให้คุณง่วงนอนอ่อนเพลียบ่อยๆ หน้าตาหม่นหมองเพราะความตึงเครียดเกินไปในชีวิต ปีนี้ ลองฝึกการปล่อยวางบ้าง สวดมนต์ทำสมาธิให้มากขึ้น เพื่อประคับประคองตัวเอง 

คำแนะนำสำหรับคุณ
ไม่มีอะไรที่พิสูจน์ได้ว่าความคิดและสิ่งที่คุณเห็นถูกต้อง ดีหรือแย่เสมอไป คุณอาจมองโลก จากความจริงจากสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า มองเห็นปัญหาที่เข้ามาแล้วตัดสินทุกอย่างตามความรู้สึกของตัวเองมากเกินไป ลองฝึก การปล่อยวางและการให้อภัย ใจนิ่งสงบ ตัดอารมณ์ให้เร็วขึ้น อย่าปล่อยให้จิตใจทำงานหนัก ดูแลกายและใจไปพร้อมๆ กัน ลอง ใช้ความคิดด้านบวกเปลี่ยนตัวเองดูสิแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

Fashion Tips
อยากทำอะไรก็ทำ ไม่มีใครจะมาขวางเส้นทางการตัดสินใจของราศีสิงห์ได้ รักอิสระ เปิดเผยตัวตน สาวราศีสิงห์ลองหาหมวกในฝันสักใบ รองเท้าใส่ง่ายๆ ใส่แล้วเป็นตัวเอง กระเป๋าสะพายข้าง หรือโท้ทแบ็กดีไซน์น่ารัก ส่วนชาย หนุ่มก็ลองหาแจ็คเก็ตตัวเก่ง กับหมวกแก็ป กางเกงยีนส์สวยๆ และเสื้อยืดผ้าเนื้อดีๆ นะ

 

ราศีกันย์
15 กันยายน – 14 ตุลาคม

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ที่ผ่านมาคุณต้องทนกับความเหนื่อยยากทำงานหนักทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ปีนี้คุณก็หวังไว้ ว่ามันจะดีกว่าที่ผ่านมา คุณมีแผนการชีวิตหลายอย่างที่อยากจะจัดการและเป็นเป้าหมายระยะยาวให้กับชีวิต ปีนี้ชีวิตดูมีเรื่องเร่ง รีบต้องคิดต้องทำ คิดช้าทำช้าไม่ได้ เรื่องบางเรื่องต้องตัดสินใจด้วยอำนาจ ฟาดฟันให้จบ เดือนเมษายนปีนี้เหมาะกับการลงมือ ทำและเริ่มต้นสิ่งใหม่ ทุกอย่างอยู่ที่ใจของคุณ มันคือความสำเร็จที่คุณต้องลงมือกระทำเอง

การงานการเงิน
โอกาสใหม่ที่คุณมีทางเลือก มีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนคอยแนะนำหยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้ ขึ้นอยู่กับการ ตัดสินของคุณ งานใหม่บริษัทใหญ่โตมากขึ้น ผลประโยชน์และการต่อรองขึ้นอยู่กับคุณว่าพึงพอใจแค่ไหน ภาระหน้าที่ใหญ่ โตกว่าเดิม ปัญหาจุกจิกมีเข้ามาให้หงุดหงิดใจบ้าง เพราะไม่มีใครสามารถจัดการปัญหาได้ดีเท่าตัวคุณ จะมีตำแหน่งใหญ่โตแค่ ไหนปีนี้ก็ทำงานเหมือนเบ๊อยู่ดี ผลงานปีนี้ไม่ถึงกับแย่ถึงแม้สถานการณ์ยังไม่นิ่ง ความสำเร็จอยู่ที่ปากต้องอวยเป็นเอาใจคนให้ เป็น ยืดหยุ่นตามสถานการณ์ไป รับรองว่าผลงานหรือสิ่งที่คาดหวังไว้มีความสำเร็จเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน
คุณยังต้องหมุน เงินก้อนโตยังมีค่าใช้จ่ายรออยู่ ช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมยังติดขัดเรื่องเงินอยู่บ้าง เงินเข้ามาช้าแต่ออกเร็ว แต่คุณจะมีลาภ ลอยช่วงหลังเมษายนไปแล้วหรือเดือนกันยายนเป็นต้นไปก็ยังพอมีโชคกับเขาบ้าง คิดอยากจะปลดหนี้ให้เร็วที่สุด ปีนี้มีเกณฑ์ เดินทางไกลหลายทริป รายได้จะคงที่และดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

ความรักในปีนี้
ปีนี้ความรักบังตาอาจจะตกหลุมพรางเผลอใจเลือกคนผิดเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ความสัมพันธ์ปีนี้ผ่านเข้า มาเร็วและก็จากไปเร็ว คนโสดจะได้เจอคนทางไกล ต่างชาติต่างภาษา หรือนักเรียนนอกโปรไฟล์ดี จะตัดจะสานต่อก็ขึ้นอยู่กับ คุณเป็นคนตัดสินใจ แต่ต้องดูที่มาที่ไปหน่อยเช็กประวัติกันสักนิดก่อนตัดสินใจ เจอรักซ้อนไม่ทันตั้งตัว ส่วนคู่รักอย่าคิดว่าใคร คือของตาย ให้ระวังคำพูดอย่าใช้อำนาจ

สุขภาพในปีนี้
ปีนี้ต้องงดแอลกอฮอล์หรือของหมักดองลงบ้าง อะไรที่ทานแล้วทำลายสุขภาพไม่ดีก็ลดเลิกเถอะ ระบบภายในฮอร์โมนผิดปกติ มีความเครียดเพิ่มขึ้นทำให้นอนหลับไม่สนิท ตื่นกลางดึกบ่อยหรือปวดหัวบ่อยขึ้น ร่างกายทรุด โทรมเร็ว อาการปวดไหล่ปวดหลังยังเรื้อรังหายยาก สุขภาพจะดีขึ้นได้เพราะเงิน คือดูแลตัวเอง หาหมอตรวจสุขภาพบ้าง ซื้อ อาหารดีๆ วิตามินดีๆ มาเสริมให้กับร่างกายซะ

คำแนะนำสำหรับคุณ
ความสำเร็จของคุณเกิดขึ้นได้จากแรงบันดาลใจ พลังความคิดที่ยิ่งใหญ่ คุณมีแรงผลักดันตัวเอง คุณสามารถควบคุมแผนการในชีวิตได้ แต่อาจจะควบคุมความรู้สึกการรับรู้ไม่ได้ คุณมีจุดอ่อนไหวภายในที่ซ่อนอยู่ ปัญหาแก้ได้ ด้วยเหตุผลและความถูกต้อง ปัญหาจะเล็กจะใหญ่ไม่สำคัญ ถ้าคุณยังใช้สติและเหตุผลเข้ามาแก้ปัญหา ปรับตัวตามสถานการณ์ ชีวิตอย่างสมเหตุสมผล

Fashion Tips
คุณเนี้ยบหัวจรดเท้ามาก ทุกอย่างคือความเพอร์เฟ็กต์ จะบอกถึงฐานะและความสำเร็จของคุณได้ สาว กันย์จะเหมาะกับเสื้อผ้าสีเรียบๆ ไม่ฉุดฉาด แพทเทิร์นเรียบแต่ดูดี ส่วนชายหนุ่มก็ต้องเนี้ยบตั้งแต่เสื้อเชิ้ต กระดุมเรียงเม็ดสวย ตะเข็บไม่ใหญ่เกินไป และสูทก็ต้องสีเรียบๆ แต่ดูลุ่มลึก มองเท่าไหร่ไม่เบื่อ

 

ราศีตุล
15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ชีวิตเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ คุณสร้างทุกอย่างมาจากน้ำพักน้ำแรง คุณมีแผนการในอนาคต และยัง ก้าวเดินไปข้างหน้ามีจุดยืนมีฝัน เดือนกุมภาพันธ์คือจุดเปลี่ยนการเริ่มต้นสิ่งใหม่ โดยเฉพาะอาชีพการงานหน้าที่รับผิดชอบจะดีขึ้น เรื่อยๆ เงินทองและทรัพย์สินได้มาอย่างที่ใจคิดไว้ ไม่ได้หรูหราอู้ฟู่เหมือนใคร ปีนี้ทุกอย่างสำเร็จเป็นไปอย่างที่คิดไว้ ไม่มีอะไร ที่คุณทำไม่ได้ สิ่งที่ทำงอกเงยออกผลเป็นความสำเร็จ ความเหน็ดเหนื่อยจะค่อยๆ หายไป เรียกว่าเป็นปีที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงดี ขึ้น

การงานการเงิน
จะมีโอกาสใหม่ๆ เดินทางมาถึงคุณ ทั้งได้รับการโปรโมทตำแหน่งงานหรือได้งานใหม่ถูกใจ ตั้งแต่ กุมภาพันธ์ถึงมิถุนายนเป็นช่วงที่ดีและชัดเจนที่สุดเหมาะที่สุดกับการเริ่มต้นตัดสินใจทำอะไรใหม่ๆ งานเดิมๆ ก็ยังมีเกณฑ์ปรับ ตำแหน่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม ผู้ใหญ่ยังให้การสนับสนุนดีอยู่แต่คุณเองก็ไม่เคยร้องขอเรียกร้องอะไร แต่ควรรักษาโอกาสนี้ไว้อย่า ปล่อยให้หลุดมือ
ปีนี้คุณมีแผนการใช้เงิน วางแผนความเป็นอยู่ขยับขยายชีวิตให้ดีขึ้น คุณอาจตัดสินใจควักเงินเก็บที่มี ลงทุนซื้อทรัพย์สินเป็นบ้านที่อยู่อาศัยหรือที่ดินสวยๆ เก็บไว้ในอนาคต รายได้จากงานยังมีเข้ามาต่อเนื่องเรื่อยๆ ถึงแม้จะไม่ได้ จับเงินก้อนใหญ่แต่ผลตอบรับจากลูกค้าก็ดีขึ้นกว่าเดิม คุณก็ยังบาลานซ์ค่าใช้จ่ายได้ คุณยังมองหาช่องทางเพิ่มรายได้จากทาง อื่นอีก คุณมีความสุขสบายมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ

ความรักในปีนี้
พร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อยากสร้างครอบครัวลงเอยความสัมพันธ์กับใครสักคนอย่างจริงจัง คนโสด ยังมีโมเม้นต์คิดถึงคนเก่าๆ บ้าง คุณไม่ได้สิ้นหวังเรื่องความรักและพร้อมจะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ขอแค่เจอใครสักคนที่พร้อมจะ สร้างอนาคตร่วมกับคุณจริงๆ คู่รักปีนี้มีข่าวดี พร้อมลงเอยปักหมุดแต่งงานแจกการ์ดได้ พร้อมสร้างครอบครัวลงเอยกับคนนี้ๆ อย่าคิดนานหรือมโนไปเองว่าชาตินี้คงไม่ได้แต่ง ลองคุยอนาตตร่วมกันก่อน ทุกอย่างยังเป็นไปได้เสมอ

สุขภาพในปีนี้
อย่าปล่อยให้ตัวเองอ้วนฉุเป็นน้องหมูน้อยๆ การกินตามใจปากอาจเกิดโทษระยะยาว สุขภาพของคุณ ยังแข็งแรงดี แต่ต้องควบคุมดูแลเอาใจใส่แบ่งเวลาออกกำลังบ้าง โดยรวมสุขภาพและจิตใจของคุณไม่ได้มีอะไรน่ากังวล ปีนี้ คุณสามารถดูแลตัวเองได้ เริ่มซะอย่ามัวแต่บ่นว่าไม่มีเวลา

คำแนะนำสำหรับคุณ
อย่ากังวล อย่าคิดไปเอง ไม่มีอะไรที่คุณผ่านไม่ได้ทำไม่ได้เลยปีนี้ สิ่งดีๆ หลายๆ เรื่องเกิดขึ้น ได้ในปีนี้ รวบรวมพลังความเข้มแข็งกลับมาต่อสู้กับปัญหา มีความจริงใจกับตัวเอง ไม่หลอกตัวเอง ไม่โลเล เอาด้านบวกมาเป็น พลัง สร้างระบบง่ายๆ ให้ตัวเองได้ทำ มีความขยันและอดทนไว้ รับรองว่าความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

Fashion Tips
คุณควรเสริมบุคลิกด้วยสร้อย ให้เข้ากับชุดทำงาน ชุดออกงาน สาวตุลย์ควรหาเครื่องประดับแนวรูปดาว หรือเป็นหกเหลี่ยนห้อยคอไว้ ส่วนหนุ่มตุลย์ก็อาจเป็นจี้เล็กๆ รูปอะไรก็ได้ที่ชอบห้อยติดข้อมือไว้ จะช่วยทำให้คุณดูเป็นคนง่ายๆ ธรรมชาติๆ ทำอะไรก็จะดูผ่อนคลายชิลล์ๆ เหมือนความเป็นคุณข้างใน

 

ราศีพิจิก
15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ชีวิตเหมือนกงล้อที่กำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้า การเปลี่ยนแปลงมีได้ตลอดเวลา คุณพร้อม ทุ่มเททำทุกๆ อย่างให้ออกมาดีที่สุดแต่ชีวิตก็ไม่ได้ง่าย ปีนี้ชีวิตยังอยู่ในช่วงปรับตัวปรับเปลี่ยน เพื่อทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เป็นปีที่ ต้องแก้ไขปัญหาจริงๆ อะไรที่ค้างคาไม่ดีต้องจัดระบบใหม่เกือบทั้งหมด คุณต้องฝ่าฟันและใช้ใจที่เข้มแข็งต่อสู้กับเรื่องที่เข้า มาทดสอบ แต่ไม่ว่าปีนี้คุณจะเจอหรือเผชิญกับอะไรคุณยังเอาตัวรอดได้

การงานการเงิน
ความรับผิดชอบตกอยู่กับคุณคนเดียว ทำเหมือนคุณเป็นยอดมนุษย์ไม่มีใครเป็นที่พึ่งได้ กว่า ทุกอย่างจะลงตัวร่างแทบพัง ใจเริ่มถอดอยากหนีอยากออกไปตามหาฝันไปทำอะไรอย่างอื่นที่เหมาะกับตัวเอง แต่ทุกอย่างก็ขึ้น อยู่กับจังหวะชีวิตในแต่ละวัน เพราะไม่มีอะไรกำหนดได้ว่าวันนี้จะทำได้มากแค่ไหน การเริ่มต้นใหม่ยังเป็นเรื่องที่ดี ทุกอย่างจะ ค่อยๆ ดีขึ้นตามเวลา ผลงานรวมๆ บทสรุปไปวัดกันที่ปลายปีนี้ว่ารอดไม่รอด
ปีนี้ยังสามารถซื้อของที่อยากได้บ้างและยัง หมดไปกับการใช้ที่สิ้นเปลืองตามความต้องการของตัวเอง ต้นปีมีติดขัดเรื่องเงินค่าใช้จ่ายรุมล้อมจ่ายจนกระเป๋าแบนโบนัสออก มาหายเกลี้ยง เป็นปีที่คุณหาเงินเก่งแต่ก็ยังคุมภาระรายวันรายเดือนไม่ค่อยได้ อย่าใช้เงินตัดสินปัญหาเด็ดขาด จัดระบบการเงิน หน่อยจะดีมาก

ความรักในปีนี้
คนโสดมีเสน่ห์แต่เข้าถึงยาก จะกี่คนที่ผ่านเข้ามาก็เป็นได้แค่คบผ่านๆ คุณไม่ได้คาดหวังอะไรเรื่อง ความรัก ทำใจยอมรับความจริงมานานแล้ว เรื่องรักกลายเป็นเรื่องรองไม่มีก็ได้ คุณรอให้ความรักเดินเข้ามาหาเอง ไม่คิดว่าจะ เข้าไปหาใครก่อน ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องของธรรมชาติ ส่วนคู่รักปีนี้อยากมีโมเม้นต์หวานๆ เอาใจใส่กันมากขึ้นกว่านี้ แฟน คุณยังเป็นคนเดิมไม่เปลี่ยน เรื่องโรแมนนี่เลิกคิดไปเลยถ้าอยากได้ต้องจัดเอง

สุขภาพในปีนี้
ร่างกายอ่อนแรงตามสภาพทำงานหักโหมจนขาดเวลาพัก ระบบเลือดไม่ดี เลือดจาง น้ำในหูไม่เท่า กันพักผ่อนน้อย ทานอาหารไปตรงต่อเวลา ร่างกายไม่ได้เผาผลาญสะสมจนน้ำหนักเพิ่ม แบ่งเวลาออกกำลังกายบ้าง พัก สมองอย่าคิดวนไปวนมาจนสภาพจิตใจย่ำแย่ไปด้วย ปีนี้ไปปล่อยปลาแก้เคล็ดบ่อยๆ พอช่วยบรรเทาได้

คำแนะนำสำหรับคุณ
วันนี้ยังเดินต่อได้เพราะตัวคุณเองยังมีความเข้มแข็งอยู่ภายใน อาจจะดูอ่อนแรงแต่ไม่ถอดใจ รู้ ว่าวันนี้ไม่ง่ายแต่อย่างน้อยชีวิตก็เคยเรียนรู้อะไรมาเยอะ ต้องขอบคุณอดีตที่ทำให้คุณแกร่ง ปัญหาวันนี้จิ๊บๆ อย่าไปแคร์ว่าใคร จะคิดยังไง คุณมีค่าเสมอ รักตัวเองให้มาก เลิกสนใจคนอื่นเอาเวลาที่เหลือมาทำเพื่อตัวเองเถอะ

Fashion Tips
คุณต้องคอยดูเป็นสาวมั่นใจเอาไว้ ต้องทะมัดทะแมง ดูเป็นผู้นำ กล้าคิดกล้าตัดสินใจด้วย สาวพิจิกใส่ เป็นชุดสูทกางเกงสีเข้ากันทั้งชุด ผ้าเนื้อดีๆ กระเป๋าสะพายติดแบรนด์สักนิด ส่วนชายหนุ่มใส่สีขาวตัดดำ ชุดสูทเรียบๆ แต่มีเนื้อ ผ้าที่ดูไฮโซหน่อย สีเทาก็เข้ากับคุณด้วยเหมือนกัน

 

ราศีธนู
15 ธันวาคม – 14 มกราคม

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ปีนี้ชีวิตยังไม่มีอะไรลงตัวเป็นรูปเป็นร่าง อยากทำอะไรหลายอย่าง ชีวิตปัจจุบันน่าเบื่อมาก วนๆ เวียนๆ ซ้ำซากรู้สึกเหนื่อยและอยากจะหลุดไปให้พ้นๆ จากวงจรชีวิตเก่าๆ ปัญหาทุกอย่างให้เคลียร์ที่ตัวเองก่อนๆ ที่จะตัดสินใจ ว่าคนอื่นไม่ดี ไม่ต้องไปคาดหวังจากใคร ชีวิตอาจไม่สมบูรณ์มากในปีนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของคุณด้วยว่าจะมีความอดทนกับ ชีวิตมากแค่ไหน การกระทำและความคิดคือเครื่องวัดความสำเร็จของตัวเอง

การงานการเงิน
คุณอาจเริ่มเบื่อหน่ายหมดใจกับการทำงาน การฝืนทนทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบจะทำได้ไม่นาน อยาก เดินหนีออกมาจากวรจรความวุ่นวายสังคมคนที่ไม่ชอบ ปีนี้ยังต้องเจอเรื่องบริวารเพื่อนร่วมงานที่ทำเรื่องหนักใจพร้อมที่จะเป็นศัตรู เจ้านายก็ไม่ซัพพอร์ต งานไม่หนักแต่ปัญหาจุกจิกเยอะมาก คิดจะหางานใหม่ยังมีอุปสรรคต้องทนรับสภาพเดิมๆ ไปก่อน อย่า เพิ่งรีบร้อนตัดสินใจดูสถานการณ์ชีวิตไปเรื่อยๆ ก่อน
จะซื้ออะไรเกินตัวไม่ได้ ปัญหาหนี้สินยังล้อมตัวหรืออาจทำให้คุณ อึดอัดติดขัด เงินขาดสภาพคล่อง คุณอาจมีแพลนซ่อมบ้านแต่ยังหาเงินไม่ทัน ต้องทำงานหลายอย่างเพิ่มช่องทางจากด้านอื่น แต่ก็ยังได้แค่หมุนใช้ ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายปีนี้อย่าทำอะไรที่เสี่ยง ประหยัดๆ ใช้ชีวิตแบบพอเพียงจะดีกว่า วางแผนการเงินดีๆ อยากซื้ออยากได้อะไรดูความเหมาะสม

สุขภาพในปีนี้
ความเครียดสะสมกลายเป็นโรคกระเพาะมีปัญหาช่องท้อง คุณไม่ใช่คนสำออยแต่ปีนี้ร่างกายพาล ต้องดูแลสนใจกันเป็นพิเศษ ป่วยนิดหน่อยก็ควรหาหมอก่อน ควรบำรุงร่างกายจากภายในหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตผิดๆ กินตามใจปาก หรืออดเพื่อลดน้ำหนัก ผลข้างเคียงมีระยะยาวแน่นอน สงสารสังขารเถอะหันมาดูแลตัวเองบ้าง

ความรักในปีนี้
อย่าโกหกหลอกตัวเองว่ารักแท้มีอยู่จริง ใช้สมองใช้ความคิดมากๆ ลองมองโลกให้กว้างขึ้นก็จะพบว่า ยังมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นได้เสมอ อยู่กับความโสดไปสักระยะ ถ้ายังมีดีไม่พอก็อย่าเพิ่งรีบมี สำหรับคู่รักปีนี้ดูไม่มีอะไร อาจเรียบง่าย จนน่าเบื่อ หรือถ้ามีประเด็นกันอยู่ก็จบยาก ความรักต้องมีความเข้าใจและให้อภัย เขาไม่เปลี่ยนคุณก็ต้องเป็นคนเปลี่ยนเองเพื่อ ประคองความรัก

คำแนะนำสำหรับคุณ
คุณต้องฝึกผ่อนคลายจิตใจตัวเองบ่อยๆ เอาความรู้สึกแย่ๆ ออกจากสมองบ้าง ต้องหาวิธีบำบัด ความรู้สึกตัวเอง คิดให้เป็นสองแง่ มีบวกมีลบ ให้โอกาสตัวเองได้แก้ไขและให้อภัยคนอื่นบ่อยๆ หาเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจด้วย ธรรมะ เลือกคบคนที่มีสติสมบูรณ์มีจิตใจดี เพื่อช่วยปรับสภาพแวดล้อมให้ตัวเองแบบง่ายๆ

Fashion Tips
คุณอยากมีความมั่นใจมากกว่านี้ ราศีธนูต้องการความมั่นคง สร้างอนาคตตัวเองอย่างจริงจัง กระเป๋า สตางค์จะช่วยเสริมดวงเรื่องการเงินให้คุณได้ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายราศีนี้ ลองหากระเป๋าสตางค์สีขาวนวล ครีม น้ำตาล พาสเทลมา ใช้เพิ่มดูนะ


สามารถเช็คดวงราศีอื่นได้ที่ เช็คด่วน! ดวงชะตาปีจอ 2018 (ราศีมังกร - ราศีเมถุน)

YOU MAY ALSO LIKE