BACK TO EXPLORE

เช็คด่วน! ดวงชะตาปีจอ 2018 (ราศีมังกร - ราศีเมถุน)

เช็คด่วน! ดวงชะตาปีจอ 2018
คำทำนายแม่นๆ จากหมอดูสุดฮอต Miracle of Love

ราศีมังกร - ราศีเมถุน 

ราศีมังกร
15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ความมุ่งมั่นตั้งใจจะส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จ ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ และคุณใช้ เวลาคิดตัดสินใจแต่ละเรื่องนานขึ้น เพราะประสบการณ์สอนให้คุณเป็นผู้ใหญ่ขึ้นและเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วผ่านไป การเปลี่ยน แปลงเป็นเรื่องดีไม่ว่าปีนี้คุณจะเลือกเดินทางไหนก็ตาม เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้คนรอบข้างได้เห็นคุณค่าในตัวคุณ ชีวิตมีอะไร ให้ทำอีกเยอะ คุณเลือกเองได้ คุณมีความสุขและความสำเร็จที่พร้อมจะแบ่งปันไปถึงคนที่คุณรักได้ ขอให้อยู่กับสติและ ปัจจุบัน

การงานการเงิน
มีงาน ธุรกิจ หรือความฝันที่คุณอยากทำในอนาคต เวลาและประสบการณ์ที่สั่งสมมาทำให้คุณเก่งขึ้น มาก ชีวิตเดิมๆ ที่ย่ำอยู่กับที่ไม่ใช่คุณแน่นอน ปีนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงสำหรับคุณในทางที่ดี ได้งานใหม่ ได้ปรับตำแหน่ง หรือ เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ภาระที่มากขึ้นยากขึ้นจะเป็นเครื่องวัดความสามารถของคุณในปีนี้ คุณมีความเป็นผู้นำสูงคิดแทนทำแทนได้ จนตัวเองเหนื่อย แต่ก็ไม่ชอบทำตัวยิ่งใหญ่ข่มใคร ชอบอยู่เงียบๆ ผลงานปีนี้มีผลกับโบนัสก้อนโตที่ทำให้คุณยิ้มแก้มปริได้ หลัง เดือนมีนาคมไปแล้วใครที่มีแผนเรียนต่อเพิ่มเติมจะสำเร็จ
โอกาสดีๆ เข้ามาก็ต้องรีบไข่วคว้าไว้ก่อน อาชีพที่สองเกิดขึ้น มาอย่างรวดเร็ว มองเห็นเงินอยู่ตรงหน้า ขอแค่มีพลังงานพลังใจพร้อมแล้วลุยได้ทันที แต่อย่าหลงเชื่อผลประโยชน์อะไรที่ได้มา แบบง่ายๆ เพราะของฟรีไม่มีในโลก ทำเองดีที่สุดอย่าไว้ใจใคร อยากลงทุนซื้อที่ดิน ธุรกิจเช่าหรือของมือสองพร้อมขยับขยาย ของสวยงามดีเป็นระยะๆ หลังเมษายนอาจจะเงียบเหงาหน่อย โชคลาภอยากมีต้องหมั่นทำบุญ สวดมนต์เสริมดวงบ้างจะได้ เฮงๆ 

ความรักในปีนี้
ความรักของคุณออกแบบได้ ถ้ายังศรัทธาและมีความเชื่อมั่น การได้พบเจอใครสักคนไม่ใช่เรื่อง บังเอิญ มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เหนือความคาดหมาย คนโสดปีนี้เลือกได้ คุณจะเป็นคนกำหนดสถานะและตัดสินใจกับความ สัมพันธ์ครั้งนี้เอง ค่อยๆ พัฒนาไปช้าๆ จนกว่าคุณจะเชื่อใจและมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่จริงๆ สำหรับคู่รัก มีแผนอนาคตที่จะทำ อะไรร่วมกันหลายอย่าง ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมดูแลไม่คลาดสายตา

สุขภาพในปีนี้
นอนดึกจนเคยชิน เก็บเอาปัญหามาคิดจนจิตตกเครียดง่าย ถึงใจจะเข้มแข็งแค่ไหนแต่สังขารก็ไม่ได้ อยู่ทนทานอย่างที่เราคิด ปรับโหมดตัวเอง หมั่นตรวจร่างกายบ้าง คุณอาจจะพบโรคประจำตัวแต่ยังรักษาทันท่วงที ดูแลผู้ใหญ่สูง วัยในบ้านด้วย ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วจะป่วยบ่อยขึ้น ความจำอาจสั้นลงหลงๆ ลืมๆ ก่อนวัยสายตาแย่ลง มีเวลาฝึกนั่งสมาธิ พัก เรื่องต่างๆ บ้าง

คำแนะนำสำหรับคุณ
ปีนี้ราศีมังกรต้องพึ่งกุศลการทำบุญเสริมดวงให้ชีวิตรุ่ง มีเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ รักษาศีลทำดีให้ จิตใจร่มเย็นเกิดเมตตาและพร้อมจะให้อภัย

Fashion Tips
คุณเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ศรัทธาในรักเดียว หน้าตาดี เก่ง แต่ซ่อนความร้อนแรง และมีเสน่ห์เลย คุณ จะกระตุกต่อมให้ใครก็ได้ที่อยู่ใกล้ๆ หลงรักได้เลย แฟชั่นที่ใช่สำหรับคุณต้องเซ็กซี่นำ ถ้าเป็นหญิงสาวก็ต้องชุดสีดำเรียบๆ แต่มี อะไรน่าค้นหา ถุงน่องสีดำ รองเท้าส้นสูง ถ้าเป็นชายหนุ่ม ปล่อยเคราเล็กๆ ของคุณไว้กับกลิ่นหอมอ่อนๆ เสื้อยืดขาวเนื้อบาง กางเกงผ้าบางๆ แล้วใส่เบลเซอร์ทับ ก็เร้าใจมากแล้ว

 

ราศีกุมภ์
15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
บางทีก็เหนื่อยกับการต่อสู้ดิ้นรนของชีวิต ตรรกะอาจไม่ช่วยให้ได้คำอธิบาย ความรู้สึกคือตอบที่ ดีที่สุด ทุกเรื่องราวปัญหาที่ผ่านเข้ามาสุดท้ายคุณก็ผ่านไปได้ ลึกๆ ต้องการความสงบ อยากสันโดษ พักร่างพักใจ จะเป็นอีกปีที่ คุณต้องเผชิญบททดสอบอารมณ์ ตัวแปรที่จะทำให้คุณขาดสมาธิขาดสติยั้งคิด ต้องการสิ่งมาเติมเต็มจิตใจ แต่ยังหาทางออกให้ ตัวเองไม่ได้ การที่คุณจะก้าวผ่านทุกอย่างได้อยู่ที่ใจของคุณเอง แค่ขยับตัวช้าลงเพื่อให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายและกลับมาสู้ใหม่ อีกครั้ง 

การงานการเงิน
ทำงานต่อเนื่องมานานจนร่างกายแทบจะไม่ไหว แบตเตอรี่ใกล้หมด ถูกมอบหมายให้ทำหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน เริ่มหมดไฟแถมยังเจอเจ้านายเร่งงาน ชอบเปลี่ยนแผนจนคุณตามไม่ทัน ภายในองค์กรก็วุ่นๆ ส่งผลกระทบ รอบด้าน จนบางทีอยากจะลาออกหางานใหม่ แต่การเริ่มต้นทำอะไรในปีนี้ยังมีอุปสรรค อย่าใจร้อนถ้าหากยังไม่มั่นใจและยังไม่ เจอสิ่งที่คุณชอบจริงๆ มีนาคมถึงมิถุนายนยังมีการเปลี่ยนแปลงภายใน แต่ปัญหาจะคลี่คลายไปได้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน
มีเกณฑ์เสียเงินเรื่องที่อยู่อาศัย ซ่อมแซมต่อเติมสร้างเพิ่มงบบาน ยังต้องหมุนเงิน ภาระค่าใช้จ่ายเรื่องส่วนตัวสูงขึ้น แต่ รู้สึกตัวเองทำงานเกินเงินเดือนที่ได้รับ อยากจะได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นหรือปรับตำแหน่งกับเขาบ้าง แต่ก็ไม่ใช่คนประจบเอาใจใคร อย่าเสี่ยงกับการลงทุนอะไรที่ใช้เงินเยอะ โชคลาภเหมือนจะได้แต่ก็ไม่ได้ หมั่นทำบุญเสริมดวงเติมน้ำมันตะเกียงหรือทำทาน บ้างก็ดีนะ เงินปีนี้วิ่งออกจากกระเป๋ามากกว่าเข้า 

ความรักในปีนี้
อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความรักเก่าในใจ ต้องกระชากตัวเองออกมาจากความผิดหวัง ราศีกุมภ์ปี นี้ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือเหมือนไม่มีตัวตนไม่ชัดเจน มีอุปสรรคมีบททดสอบหลายอย่าง คนที่เข้ามาอาจจะไม่ต้องตาต้องใจ คนในครอบครัวคุณสักเท่าไหร่ สำหรับคู่รักปีนี้ต้องระวังปากเสียง ระแวงหึงหวงไม่ไว้ใจ อารมณ์เป็นใหญ่ ความคิดไม่ตรงกันเกิด ปัญหาสะสม ใช้เหตุผลมากกว่านี้อย่าทำให้ความรักพังเพราะอารมณ์ของคุณ 

สุขภาพในปีนี้
กายที่อ่อนล้า ใจที่อ่อนแอ ทำให้ร่างกายหมดสภาพ ดูโทรมไม่สดใส สุขภาพปีนี้เจ็บออดๆ แอดๆ ไม่ แรงไม่หนักมาก แต่เป็นแล้วหายยากขึ้นใช้เวลานานขึ้น นอนน้อยเกินไป ขาดการบำรุงร่างกาย ถ้าอยากลดน้ำหนักเห็นผลชัดเจน ไม่ควรใช้วิธีหักดิบ ระวังปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ และอุบัติเหตุเล็กๆ ซุ่มซ่ามเจ็บตัว เสียเงินซื้อคอร์สออกกำลังไปแบบฟรีๆ เพราะความขี้เกียจ 

คำแนะนำสำหรับคุณ
เหนื่อยก็พักไม่จำเป็นต้องฝืนใจ แต่อย่าให้อินเนอร์ดีๆ ของตัวเองหายไป ไม่มีใครมาทำลาย คุณได้ถ้าใจคุณไม่ไปยึดติดแข่งขันฟาดฟัน หลงในอำนาจ ปัญหาที่ผ่านเข้ามาเหมือนคลื่นกระทบฝั่ง มาแล้วก็ไป คุณเองต้อง คอยให้กำลังใจตัวเอง ลองเปิดใจเปิดโอกาสรับฟังความคิดคนอื่นเพื่อเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันให้ได้ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ตั้งหลักและเชื่อมั่นในความฝันแล้วเดินหน้าต่อ 

Fashion Tips
คุณอาจกังวลเรื่องหุ่นตัวเอง ทำให้ขาดความมั่นใจ ทั้งๆ ที่ก็เป็นคนมีเสน่ห์อยู่ น่ารัก อ่อนโยนอยู่แล้ว ด้วย ปีนี้การออกกำลังกายจะเพิ่มพลังและช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ สาวควรใส่ชุดกีฬาสีสันสดใสเข้าไว้ หรือแฟชั่นแนวสปอร์ต หน่อยๆ น่ารักๆ ส่วนชายหนุ่มก็หาเสื้อคอโปโล มีลายปักเก๋ๆ ที่หน้าอก กางเกงวอร์มที่ดูเป็นทางการนิดจะเหมาะเลย

 

ราศีมีน
15 มีนาคม – 14 เมษายน

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
ชีวิตต้องการอิสรภาพ พร้อมเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มีเรื่องตื่นเต้นท้าทาย ปีนี้เหมือนรันเวย์ให้ชีวิต เดินทาง มีเรื่องใหม่ๆ เกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน ทุกอย่างเริ่มต้นตามความเชื่อและสัญชาตญาณในใจ อนาคตใหม่ถูกสร้างขึ้นมา คุณอาจจะงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทำไมชีวิตไม่มีเวย์อะไรที่จะบ่งบอกก่อนล่วงหน้า การตัดสินใจทำอะไรต้องเชื่อใจตัวเองล้วนๆ คุณรู้ดี ว่าตัวเองต้องอยู่ยังไงกับสภาวะสังคมที่เป็นอยู่ แสดงความคิดและปรับตัวไปตามสถานการณ์ไม่ว่าคุณจะเจอปัญหาหนักแค่ไหน คุณก็ผ่านมันไปได้

การงานการเงิน
เตรียมรับมือกับสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในองค์กร ปรับผังโครงสร้างครั้งใหญ่ มีการ โยกย้ายปรับเปลี่ยนกันต่อเนื่อง คุณเองก็ได้รับผลกระทบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ หน้าที่การงานใหม่ๆ ทำงานกับทีมที่ใหญ่ขึ้น ความรับผิดชอบมากขึ้น หรือคุณเองต้องการเปลี่ยนงานใหม่ อาจมีการเดินทางไกลบ่อยขึ้น คุณเริ่มจุดประกายไอเดียใหม่ๆ อยากทำธุรกิจกับกลุ่มเพื่อน งานออนไลน์ ทำควบคู่กับงานประจำ เหนื่อยหน่อยในช่วงเริ่มต้นอย่าเพิ่งท้อ หลายๆ อย่างยังต้อง ปรับตัวเรียนรู้
ปีนี้คุณอาจซื้อบ้านหรือรถแบบไม่ตั้งใจ อาจจะได้ที่ต่างจังหวัดหรือคอนโดแนวรถไฟฟ้ามาแบบงงๆ หรือมี เรื่องซ่อมแซมเกี่ยวกับรถ ของใช้ทุกอย่างพร้อมใจกันเสียพร้อมใจกันพัง การลงทุนใหม่ๆ ร้านใหม่ๆ หรือการขายของออนไลน์ ยังราบรื่น ขยับขยายใช้เงินก้อนโต แต่สำเร็จได้ตามเป้าหมาย แต่ค่าใช้จ่ายกับรายรับยังไม่สมดุล เงินที่ได้มามีเรื่องรอจ่ายเสมอ เป็นช่วงลงทุนกับตัวเองมีทรัพย์สินลงทุนเป็นสินทรัพย์

ความรักในปีนี้
ความรักที่ปกปิดซ่อนเร้นรอคำตอบ เดือนกรกฎาคมนี้จนถึงสิ้นปีคือจุดพีคที่สุด ฟันธงไปเลยว่าจะอยู่ หรือไปคุณจะมีคำตอบที่ชัดเจน ความสัมพันธ์ปีนี้เริ่มสถานะจากเพื่อน ค่อยๆ ขยับจนกลายเป็นความผูกพันแบบไม่รู้ตัว เป็นความ รักที่คาดเดายาก ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นได้ยังไง คนโสดที่อยู่ในโหมดแอบรักหรือมีคนคุยด้วยมีโอกาสขยับความสัมพันธ์มากขึ้น แต่ก็ อยากให้รอดูกันไปยาวๆ ก่อน ส่วนคู่รักปีนี้อารมณ์แปรปรวนจนแฟนตามไม่ทัน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายขัดแย้งกันเรื่องไร้สาระไม่มีเหตุผล ต้องใช้สติใช้สมองจัดการกับปัญหา อย่าปล่อยให้ความรักมีช่องว่าง

สุขภาพในปีนี้
อยากออกกำลังกายอย่างจริงจัง อยากหากิจกรรมเล่นกีฬาทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองรู้สึกดีผ่อนคลาย หลัง จากที่ใช้ร่างจนโรคออฟฟิตซินโดรมถามหา ภูมิแพ้กำเริบ สำหรับคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำระวังกล้ามเนื้ออักเสบ ฉีกขาด เกิดอุบัติเหตุจากการออกกำลังกาย หรือกีฬาที่ต้องใช้แรงเยอะ จะส่งผลให้บาดเจ็บระยะยาว ร่างกายโดยรวมต้องการความบา ลานซ์ยืดหยุ่นแบบพอดีๆ ไม่หนักไม่เยอะเกินไป

คำแนะนำสำหรับคุณ
คิดเร็วทำเร็วมากไปก็เหนื่อย ลองจัดตารางตัวเองให้มีระเบียบกว่านี้ชีวิตอาจจะง่ายขึ้น มีเป้า หมายง่ายๆ ในแต่ละวันที่คุณทำแล้วสบายใจ คุณเป็นคนฉลาดและเอาตัวรอดได้ แต่คุณแค่ขาดการวางแผนอย่างจริงจัง ทำอะไร ตามใจตัวเองเกินไป

Fashion Tips
คุณเป็นคนที่อยู่เฉยไม่ได้ ชอบเรื่องท้าทาย และเป็นนักช้อปมือหนึ่ง ปีนี้คนราศีมีน จะเหมาะกับเครื่อง ประดับต่างๆ เอามาแมทช์กับชุดทำงานของคุณ สาวมีนอาจหาผ้าพันคอผืนเก่งติดตัวไว้ตลอด และกำไลข้อมือจะช่วยขับเสน่ห์ ของคุณออกมา หนุ่มมีนก็น่าจะเป็นเส้นหนังผูกข้อมือ เครื่องประดับแนวๆ สักหน่อย ให้ดูมีอะไรซับซ้อนนิด

 

ราศีเมษ
15 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
มองการเปลี่ยนแปลงชีวิตเป็นเรื่องใหญ่ มองเห็นจุดเปลี่ยนอย่างชัดเจน อนาคตต้องดี กลัวว่า ทุกอย่างจะเริ่มต้นช้าไปหรือคิดแล้วไม่ได้ทำ อยากให้ชีวิตดีกว่านี้ และยังเหนื่อยๆ กับเรื่องต่างๆ ที่รุมเร้าเข้ามาทำเอาจิตตกบ่อยๆ จนร่างกายและจิตใจพังเพราะทำงานหนักคิดมากเกินไป คุณคาดหวังอยากมีหน้าที่การงานที่มั่นคงขึ้นและมีเงินทองที่มาปลด ภาระต่างๆ ให้เร็วขึ้น แต่ไม่มีอะไรเฟอร์เฟ็กต์หรือดีที่สุด คุณเป็นตัวของตัวเองดีแล้ว เหนื่อยไปก่อนถ้ายังมีเรี่ยวแรง

การงานการเงิน
มีกระแสการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายภายใน เจ้านายระดับใหญ่เก้าอี้สั่นคลอน คุณมีเกณฑ์ได้เจ้านาย ใหม่หรืออยู่ท่ามกลางความไม่แน่นอนแต่คุณอย่าเพิ่งวิตกไป คุณยังได้รับมอบหมายให้ดูแลส่วนงานที่ใหญ่ขึ้น ปีนี้งานเข้าเต็มๆ คุณต้องจัดการปัญหาแบบประนีประนอมอย่าดุดันแสดงออกมากเกินไป หากอยากเปลี่ยนงานใหม่ต้องรอเวลาหน่อย มองโลกใน แง่ดีไว้ก่อน การเปลี่ยนแปลงไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด คุณกำลังก้าวไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น คุณจะประสบผลสำเร็จได้แค่เหนื่อยขึ้น เท่านั้นเอง
ลงทุนธุรกิจอะไรต้องระวังถูกหลอกถูกโกงหรือมีคนทำสินค้าลอกเลียนแบบ ซื้อทรัพย์สินมีเกณฑ์ได้ของมือ สอง ธุรกิจปล่อยเช่ายังมีคนเข้าๆ ออกๆ เงินที่ได้มาเหมือนทุกขลาภ ได้มาจ่ายไป เงินเดือนขึ้นแต่ใช้งานคุ้มเกินเงินเดือน อย่า เผลอใจให้ใครยืมเงิน มีหนี้อย่าสร้างเกินตัว เก็บเงินในรูปแบบทรัพย์สินจะดีกว่า

ความรักในปีนี้
การที่คุณจะเปิดใจกับใครสักคนเป็นเรื่องยากเพราะยังต้องใช้เวลาพิสูจน์กันสักพักก่อน ภาพภายนอก อาจไม่ได้การันตีว่าเขาคือคนดี ความรักของคุณต้องมีขั้นตอนค่อยเป็นค่อยไป สำหรับคู่รัก ลดความเยอะของตัวเองลงหน่อย อย่าจุกจิกหยุมหยิมคิดเล็กคิดน้อยจนเกินไป ใครที่แพลนแต่งงานไว้ปีนี้ยังติดขัดเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือปัญหาญาติผู้ใหญ่ คนโสด ก็ขึ้นอยู่กับเวลาล้วนๆ ไม่ถึงกับต้องขึ้นคานแต่ต้องเลือกอย่างชาญฉลาด

สุขภาพในปีนี้
โรคภัยที่เข้ามายังต้องดูแลรักษาต่อเนื่อง ป่วยยืดเยื้อ ที่เป็นอยู่อาจแรงขึ้นอีกเพราะทำงานหนักใช้ สมองเยอะ นอนไม่หลับ อารมณ์แปรปรวน ปวดไหล่ปวดหลัง อย่าปล่อยให้ร่างกายถึงจุดที่ต้องรักษา สัญญานเตือนบางอย่าง ของร่างกายจะบอกคุณเสมอ

คำแนะนำสำหรับคุณ
ไม่มีอาชีพหรืองานใดสบายที่สุด ทุกคนเหนื่อยเหมือนกัน ปีนี้คุณอาจยังต่อสู้เหนื่อยหนักกับ ปัญหาอยู่เพราะชีวิตของคุณต้องดีกว่าเดิม อย่าคิดเล็กคิดน้อย น้อยใจในโชคชะตา ยิ่งสูงยิ่งหนาวยิ่งดียิ่งเหนื่อยมันคือสโลแกน ในชีวิตคุณ สู้ต่อไปเถอะแล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ เชื่อสิ! 

Fashion Tips
คุณเป็นคนใจร้อน ขี้รำคาญ ต้องเน้นใส่เสื้อผ้าโปร่ง เบา สบาย ไม่รัดไป ไม่อึดอัด เอาที่หลวมๆ หน่อย จะได้คล่องตัว ดูเป็นธรรมชาติ สาวเมษจะเหมาะกับผ้าพรินต์ลายดอกไม้เอ็กโซติค ผ้าซีทรูเบาๆ สีโทนเบจ เอิร์ทโทนสักนิด หนุ่ม เมษก็อาจเป็นเชิ้ตสีขาวเนื้อผ้าดีๆ เอาแบบไม่ต้องฟิตเกินไป หรือเสื้อเชิ้ตแขนสั้นมีลายพรินต์เป็นดอกเล็กๆ วินเทจหน่อยก็ ได้

 

ราศีพฤษภ
15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
รู้สึกอ่อนแรงกับการเดินทางของชีวิตเมื่อไหร่จะถึงปลายทางเสียที อารมณ์ที่เก็บกดภายใน พร้อมจะระเบิดออกมาเมื่อไหร่ก็ได้ ได้แต่ทำใจและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นปลงและปล่อยให้มันผ่านไป ชีวิตปีนี้อาจจะไม่มีอะไร ตื่นเต้นมากนัก พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด มันคือผลงานการันตีความสามารถความพยายามของคุณ 

การงานการเงิน
งานที่ทำยังหนักขึ้นทุกวัน ทำให้คุณเริ่มท้อและหมดแรง มีความเครียดสะสม เจ้านายคาดหวังในตัว คุณสูง คนที่จะเข้ามาช่วยเหลือหรือทำงานแทนคุณได้ก็ยังไม่มี องค์กรมีปัญหาวุ่นวายเป็นระรอกๆ การเริ่มต้นลงทุนสิ่งใหม่ๆ ยัง ต้องใช้เวลาเรียนรู้และต้องมีเวลาทุ่มเทอย่างเต็มที่ ปีนี้ทุกอย่างอยู่ที่การใช้ความคิดและมีพลังคิดบวก ถ้าอยากเปลี่ยนงานยังติด เรื่องเงินที่อาจไม่ได้อย่างที่คุณคิดไว้ ถ้าได้ไม่คุ้มแนะนำว่าอย่าไปเลย ทนๆ อยู่ที่เดิมไปก่อน อะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง
ต้นปีนี้ คุณมีโอกาสที่จะได้ซื้อรถใหม่ บ้านหรือคอนโดอย่างที่หวัง รายจ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการมีทรัพย์สินเป็นการเก็บเงินอีกทางของคุณ การลงทุนด้านอื่นๆ ยังมีอุปสรรคเรื่องเงินทุนที่ใช้เกินงบที่ตั้งไว้ รายได้จากงานยังเข้ามาไม่ต่อเนื่อง แต่คุณก็ยังมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ คอยช่วยเหลือ ยอดขายอาจจะตกไปบ้างแต่โดยรวมปีนี้ไม่ถึงกับแย่ ยังหมดเงินไปกับการกินการท่องเที่ยวตลอดทั้ง ปี 

ความรักในปีนี้
ความรักอยู่ในจุดที่อธิบายยาก ความสัมพันธ์ยังไม่แน่นอนเกิดความเบื่อหน่าย เหมือนคนหมดรักกัน แล้ว คนรักดูห่างเหิน แต่ไม่มีคำตอบไม่มีบทสรุปใดๆ บางทีการอยู่คนเดียวอาจจะดีกว่ามีแฟน ปีนี้ความรักไม่โดดเด่น ชีวิตรักดู จืดชืด คนโสดขอให้เจอคนดีๆ เสริมดวงให้ความรักปังเจอคู่แท้ในเร็ววัน ความรักอาจไม่ใช่คำตอบของชีวิต ยังมีชีวิตด้านอื่นที่ดี กว่า 

สุขภาพในปีนี้
ระบบทางเดินหายใจแย่ลงทำให้คุณเป็นหวัดบ่อยขึ้น ภูมิแพ้กำเริบ หัวใจทำงานหนักเกิดความเครียดง่าย โรคภัยที่มาจากการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกาย อ้วนง่ายผอมง่ายไม่คงที่ ระบบย่อยไม่ค่อยดี ปีนี้คุณควรหันมาสนใจ บำรุงดูแลร่างกายและสภาพจิตใจไปพร้อมๆ กัน ปัญหาสุขภาพไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่มันคือจุดเปลี่ยนในอนาคตที่อาจทำให้คุณแก่ เร็วขึ้นป่วยบ่อยขึ้นทั้งๆ ที่อายุยังน้อย 

คำแนะนำสำหรับคุณ
จิตใจที่พร้อมจะช่วยเหลือดูแลคนอื่นอยู่เสมอ จนบางครั้งคุณอาจลืมที่จะดูแลหัวใจตัวเอง ลืม ไปว่าคุณต้องปลดล็อคความเหนื่อยออกจากใจบ้าง อย่าให้เรื่องคนอื่นสำคัญกว่าชีวิตตัวเอง ดูแลหัวใจตัวเองก่อนที่จะดูแลคน อื่น

Fashion Tips
คุณต้องการความสำเร็จ ความมั่นคง เหมาะกับเครื่องประดับราคาแพงวิบวับ มีความเป็นไฮโซ จะเพิ่ม พลังดูดเงินให้คุณ สาวพฤษภลองใส่แหวนเพชร สร้อยเพชร ต่างหูเพชรไปเลย หรือที่มีดีไซน์ดูสง่างามหน่อย หนุ่มพฤษภก็ไป เล่นที่คัฟลิงค์ นาฬิกาให้ดูหรูหราขึ้นได้

 

ราศีเมถุน
15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

ภาพรวมปีนี้ของคุณ
อารมณ์อ่อนไหวภายในจิตใจของคุณทำให้คุณกลายเป็นคนอ่อนแอ คุณเหนื่อยล้ากับปัญหาชีวิต ของตัวเอง ปีนี้ก็ยังเป็นปีที่น่าห่วงสำหรับคุณ คุณยังต้องเผชิญกับบททดสอบด้านจิตใจอยู่ มีเพียงสติเท่านั้นที่จะช่วยคุณได้ เริ่ม ต้นใหม่ซะทำในสิ่งที่ถูกต้องและทำเพื่อตัวเองบ้าง ถึงเวลาที่คุณควรจะดูแลและปลอบใจตัวเองบ้าง เลือกเส้นทางให้กับตัวเองสัก ที

การงานการเงิน
ทำงานอยู่ท่ามกลางความไม่แน่นอนมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำงานเหมือนไม่มีตัวตนไม่ชัดเจน รองรับสถานการณ์เฉพาะหน้า ตกอยู่ใต้อำนาจการเมืองภายใน ทำงานต้องควบคุมสติรายวันอย่าหลุด อย่าแรง อยากเปลี่ยนงาน แต่งานที่คาดหวังไว้ยังไม่มีข้อเสนอโดนใจ หลังเมษายนสภาพจิตใจอาจดีขึ้น การทำงานปีนี้ต้องใช้จิตวิทยาสูง เรียนรู้การอยู่ร่วม กัน ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ ไม่ต้องตั้งเป้าสูง ผลงานตามสภาพ แค่ประคับประคองทำงานออกมาให้ดีที่สุดพอ
ค่า ใช้จ่ายที่มีเกิดจากหนี้เก่าและหนี้ที่มีเข้ามาเพิ่ม ทั้งๆ ที่คุณเองก็พยายามควบคุมแล้ว ปีนี้ต้องระวังเรื่องเสียผลประโยชน์ อย่าหลง เชื่อใคร อย่าซื้ออะไรแบบใจง่ายเด็ดขาด ประหยัดเก็บเงินไว้ดีที่สุด หมั่นทำบุญมากขึ้น ไหว้พระขอพรเรื่องโชคลาภความมั่นคง เติมน้ำตะเกียงสวดมนต์ไหว้พระบ่อยๆ อะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง 

ความรักในปีนี้
ยังฝังใจกับเรื่องที่ผ่านมา คิดถึงคนรักเก่าอยู่ ปล่อยให้เวลาบำบัดจิตใจและลืมเรื่องในอดีตไป คนใหม่ ที่เข้ามาให้วางสถานะไว้ตรงกลางก่อน อย่าเพิ่งปักหมุดกับใคร เว้นระยะความสัมพันธ์ดูใจกันยาวๆ ความรักปีนี้ซับซ้อนวุ่นวาย คนมีคู่ต้องระวังรักสามเศร้าหรือมีปากเสียงบ่อย คนโสดปีนี้ต้องทำใจอย่างเดียว เจอแต่คนเข้ามาหยอดคบกันแบบสถานะ ลอยๆ 

สุขภาพในปีนี้
ฮอร์โมนร่างกายผิดปกติจากความเครียดสะสมของคุณ อารมณ์แปรปรวนเร็ว ผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง ร่างกายต้องการการพักผ่อนมากขึ้น อยากพักอยากนอนตลอดเวลาจนกลายเป็นคนขี้เกียจ อารมณ์ทางเพศหายไป หรือมีปัญหา เรื่องระบบเพศสัมพันธ์ควรดูแลและเซฟตัวเองไว้ คุณอาจต้องปรับเปลี่ยนตัวเองหลายเรื่อง ทั้งดูแลสุขภาพและจิตใจไปพร้อมๆ กัน

คำแนะนำสำหรับคุณ
อย่าไปกังวลว่าปีนี้จะดีหรือไม่ดี ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่การกระทำและจิตใจที่ดีของตัวเอง สภาพแวด ล้อมคือส่วนหนึ่งที่เข้ามากระทบ สำคัญที่สุดคือการรับแล้วปล่อยวางเป็น จิตเราทำงานหนักและทำให้เราเป็นสุขทุกข์เร็วมาก ตามอารมณ์ตัวเองให้ทันสอนใจตัวเองทุกวัน หมั่นสร้างความสุขให้กับตัวเองและผู้อื่น อะไรจะเกิดเราก็จะเข้าใจและรับได้ เสมอ

Fashion Tips
คุณอยากกระชากวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง อยากมีชีวิตอิสระ อยากเดินทาง ไม่อยากยึดติดกับเรื่อง อะไรนานๆ ความสุขอยู่ที่ใจ รองเท้าเก๋ๆ กับเสื้อยืดสักตัวคือใช่สำหรับคุณแล้ว สาวเมถุนก็อาจเลือกรองเท้าผ้าใบที่ใส่ได้นาน และมีดีไซน์หน่อย หรือรองเท้าสานดูอิสระโปร่งๆ ส่วนชายหนุ่มลองเลือกเป้สะพายหลังสีฟ้าอมเทา หรือน้ำเงินที่มีช่องใส่ของต่างๆ ได้ถูกใจ น่าจะตอบโจทย์ความต้องการในใจของคุณได้


สามารถเช็คดวงราศีอื่นได้ที่ เช็คด่วน! ดวงชะตาปีจอ 2018 (ราศีกรกฎ - ราศีธนู)

YOU MAY ALSO LIKE