BACK TO EXPLORE

waterandothers ชุดว่ายน้ำคลาสสิคแต่ไม่วินเทจ ไอเท็มที่สาวๆต้องมี

waterandothers ชุดว่ายน้ำคลาสสิคแต่ไม่วินเทจ ไอเท็มที่สาวๆต้องมี
ชุดว่ายน้ำสุดชิคมีสไตล์กับซิกเนเจอร์ที่เน้นเรื่องของความเป็น feminine , colourful และ functionable เรียกได้ว่ามีติดตู้เสื้อผ้าไว้ถือเป็น classic piece

โด่งดังเป็นพลุในโลกโซเชียลด้วยคอนเซปต์ของชุดว่ายน้ำสุดชิคมีสไตล์ไม่ซ้ำใครของ waterandothers ที่เกิดจากความชอบและความพร้อมที่บรรจบลงตัวของ  3 เพื่อนซี้  ส้มโอ - อทิตยา ประเสริฐสังข์, ปุ๋ย - ปัทมา บัวแก้ว และ เป๊ก - รัตนเทพ แป้นกระโทก กับซิกเนเจอร์ที่เน้นเรื่องของความเป็น feminine ผู้หญิงสูง colourful สีสันสดใส และ functionable ใช้ประโยชน์ได้ มีแพทเทิร์นที่คลาสสิค สามารถใส่ได้นานไม่เอาท์ เรียกได้ว่ามีติดตู้เสื้อผ้าไว้ถือเป็น classic piece ได้เลยทีเดียว หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ร่วมสมัยอยู่เสมอ

ทั้งสามคนเล่าว่า waterandothers ไม่ใช่แบรนด์แรกที่ทำ ก่อนหน้านี้เคยทำแบรนด์มาก่อนร่วมกับเพื่อนอีกหลายคน แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นทำให้ทั้งสามคนตัดสินใจแยกตัวออกมาเปิดแบรนด์เป็นของตัวเอง หัวหอกสำคัญคือส้มโอ ที่ชอบว่ายน้ำเดินชายหาด แต่หาชุดถูกใจไม่ค่อยได้ จึงอยากทำของตัวเองออกมาประกอบกับสบช่องทางการตลาดที่ยังไม่มีแบรนด์ชุดว่ายน้ำมากนัก จึงชวนเพื่อนอีกสองคนมาทำ เป๊กจะถนัดในเรื่องแฟชั่นเพราะเป็นสไตล์ลิสต์ ส่วนปุ๋ยจะเข้ามาเติมเต็มเรื่องการบริหารจัดการบัญชีการเงินอทิตยา ประเสริฐสังข์ หนึ่งในเจ้าของ waterandothersรัตนเทพ แป้นกระโทก หนื่งในเจ้าของ waterandothersปัทมา บัวแก้ว หนึ่งในเจ้าของ waterandothers

waterandothers เป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำและไลฟ์สไตล์ เราแตกไลน์บีชแวร์ออกมาด้วย เพื่อให้ตลาดกว้างขึ้น เป็นแบรนด์สำหรับผู้หญิงทุกคนที่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรจะเซ็กซี่ ฮิปสเตอร์ หญิงหวาน แนวไหนก็มาได้หมด เพราะคอนเซปต์หลักของเราคือ feminine , colourful และ functionable ดีไซน์ชุดเรามีคาแรคเตอร์ base on classic timeline ถึงแม้ว่าจะเป็นแบบเดียวกันแต่ภาพสะท้อนของคนที่ใส่จะออกมาไม่เหมือนกัน จะดูเปลี่ยนไปตามคาแรคเตอร์ของคนใส่กลายเป็นคาแรคเตอร์ใหม่ แม้ว่าจะเป็นรุ่นเดียวกันสีเดียวกันก็ตาม เราอออกแบบให้ดูคลาสสิคแต่ไม่วินเทจ เป็น timeless pieces  คลาสสิคไอเท็ม ที่สำคัญใส่ว่ายน้ำได้จริง ทำกิจกรรมทางน้ำได้หมดไม่ใช่แค่ชุดที่ใส่ถ่ายรูปสวยๆเท่านั้น ในหนึ่งปีแบรนด์จะออก 4 คอลเลคชั่น ส้มโอจะเป็นคนเล่าอินสไปร์ ส่วนเพื่อนๆจะมาเติมเต็มใส่ดีเทล แต่ละคอลเลคชั่นเราจะมีลูกเล่นบนพื้นฐานความเป็นคลาสสิคก็จะเล่นสีหรือลายปริ้นท์ แต่ถ้าอยากมีลายปริ้นท์ดีไซน์ชุดก็จะเรียบหน่อย หรือชุดมีลีลาก็จะใช้สีเรียบแทน มีความผสมผสานกันไป ดีไซน์ของเราจะไม่ตามเทรนด์แฟชั่นไม่ตามใคร เอาความชอบของตัวเองใส่ลงไป และดูเทรนด์ตลาด

ทั้งสามคนบอกว่า ประสบการณ์ในการทำแบรนด์แรกถือเป็นบทเรียนสำคัญมาก ทำให้เรียนรู้เป็นประสบการณ์ชีวิต เราไม่เสียใจกับสิ่งที่เกิด ไม่เสียดายด้วยกลับทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นด้วยซ้ำ พอมาทำแบรนด์ของตัวเองจึงมั่นใจกว่าเดิม พร้อมและสนุกกว่าเดิม รู้ว่าจะแก้ปัญหายังไง รู้ว่าต้องทำยังไงแบรนด์ถึงอยู่ได้นานนั่นคือความไม่แฟชั่นจ๋ามากไม่หวือหวามาก แบรนด์เราโตขึ้น กลุ่มลูกค้าก็โตขึ้นเช่นกัน แบรนด์เก่าเน้นความเป็นแฟชั่น แต่แบรนด์ใหม่เราเน้นความอยู่นานเป็น timeless ชุดว่ายน้ำของแบรนด์อื่นจะเป็น want เห็นแล้วชอบอยากได้ใส่ฉาบฉวย แต่ของแบรนด์เราจะเป็น need ที่คุณจะขาดไม่ได้เลย ที่สำคัญชุดเราใส่สวยและใช้ประโยชน์ได้จริง ลูกค้าไม่ได้ซื้อแล้วแค่อยากใส่ถ่ายรูปโชว์สวยๆ แต่เขารู้ว่าชอบอะไรและต้องการอะไรจากชุดของเรา ใส่แล้วมั่นใจ ซึ่งจุดนี้เรามองว่ามาถูกทางแล้ว ชุดของเราต่อให้ซื้อไว้สิบปีหยิบออกมาใส่ก็ยังสวยอยู่ ยั่งยืน ซื้อแล้วหยิบมาใส่ได้เรื่อยๆไม่มีเอาท์ คุ้มค่า ซึ่งทุกครั้งที่จะไปทะเล เราอยากให้เขาคิดถึงเรา


“ยอมรับว่าคอลเลคชั่นแรกเปิดมาปังมาก แต่พอคอลฯ สองกลับแป้กสุดๆ ต้องมาจับเข่าวิเคราะห์กันว่าเพราะอะไร ได้คำตอบว่าเราทำการบ้านน้อยไป เลือกสี แพทเทิร์น ดีไซน์ ไม่โดนใจลูกค้าอยากลองเนื้อผ้าใหม่ๆ ทำให้ตัวเลือกสีน้อย ไม่ยูนีค ในขณะที่คอลฯแรกแมทช์คู่สีทุกอย่างได้ลงตัว พอมาคอลฯสามเลยระวังมากขึ้น เพราะเราเจ็บมาแล้วมีบทเรียนเตือนตัวเองว่าห้ามทำการบ้านน้อย ต้องลองหลายๆรูปแบบ แก้แพทเทิร์นจนกว่าจะพอดีกับสรีระส่วนใหญ่ของผู้หญิง เน้นแก้จุดบกพร่องที่ผู้หญิงกังวลมากที่สุด ลูกค้ามาที่เราถึงแม้ว่าจะใส่ไม่ได้ทุกรุ่น แต่เรามีรุ่นแนะนำให้ทุกรูปร่างแน่นอน เพราะสิ่งที่พวกเรายึดถือกันมาตลอดคือความห่วงใยซึ่งไม่เพียงแต่ห่วงใยในตัวเพื่อนด้วยกันเท่านั้น แต่เราส่งต่อความห่วงใยมาไปถึงลูกค้าด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าลูกค้ารู้สึกได้และรับได้ถึงพลังส่งต่อนี้ทำให้ทุกคนมีความสุข”มองหาชุดว่ายน้ำ timeless pieces  คลาสิคไอเท็มที่ต้องมีติดตู้ ต้องไม่พลาด waterandothers ในร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หรือ Facebook: Absolute Siam Store หรือช้อปเพลินๆเพียงปลายนิ้วสัมผัสได้ที่ OneSiam Ultimate Chat & Shop หรือ Line @ONESIAM คลิกเมนู OneSiamUltimate Chat & Shop

YOU MAY ALSO LIKE