BACK TO EXPLORE

รวมสุดยอดอาหารจานเด็ดที่มา Siam Center แล้วต้องแวะมากินให้ได้!

รวมสุดยอดอาหารจานเด็ดที่มา Siam Center แล้วต้องแวะมากินให้ได้!
เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ครบทุกรสชาติแผ่ซ่านไปทั่วทุกโสตสัมผัส

มาเที่ยวทั้งที ไม่ควรปล่อยให้ท้องว่างนานๆ แวะมาถึงสยามเซ็นเตอร์แล้ว หาร้านในดวงใจแล้วสั่งมาทดลองให้เต็มรสชาติ บางร้านมีที่นี่ที่เดียวด้วยนะเธอ เข้าไปแล้วมีจานไหนต้องสั่งบ้าง เรามีไอเดียมาฝากเรียกน้ำย่อย


Bake a Wish ชั้น G

Kurobuta Tonkatsu
แค่ใช้ช้อนตักลงไปก็รู้สึกได้ถึงความกรอบนอก นุ่มในของหมูคุโรบูตะ ราดซอสผสานรสที่กลมกล่อมคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ละมุนละไมนึกไกลไปถึงตอนไปเที่ยวที่โตเกียวเลยล่ะ

 

Tom Yum Kung Noodle
ความแซ่บไม่เข้าใครออกใครกับรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจี๊ดจ๊าด ซดน้ำหนึ่งคำเหมือนเปิดสวิทช์ความฮอตขึ้นสมอง กุ้งตัวใหญ่ๆ กลิ่นหอมสมุนไพรอย่าง พริก ใบมะกรูด ตะไคร้ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนุ่มๆ ชามนี้กลายเป็นเมนูโปรดไปเลย

 

Squid Ink Seafood Spaghetti
สปาเก็ตตี้เส้นดำเหนียวนุ่มรสเผ็ดร้อนจากพริก กระเทียม เคี้ยวหนึบไปด้วยไข่กุ้งและกุ้งสดๆ เนื้อแน่นๆ เต็มคำ เป็นความลงตัวระหว่างตะวันตกและตะวันออกได้ดีมากๆDak Galbi ชั้น 2Chicken Galbi Set
ชุดไก่ผัดซอสคาลบี้ที่เปลี่ยนมื้อง่ายๆ สไตล์เกาหลี มาให้เราสนุกขึ้น เริ่มจากใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วก็ลงมือผัดๆๆๆ ทุกอย่างให้เข้ากัน ถ้าเครื่องอย่างเนื้อกับผักยังฟินไม่พอ สามารถสั่ง add on ทั้งผักพิเศษมาเพิ่มแบบต่างๆ ข้าวญี่ปุ่น เส้นอุด้ง วุ้นเส้นเกาหลี ฯลฯ มาเพิ่มในกระทะให้สะใจ แต่สำหรับคนรักชีสยืดๆ ก็สามารถสั่งมอสซาเรลล่าชีสมาเพิ่มความยืดฟินเข้าไปได้อีก และที่สาขาสยามเซ็นเตอร์ภูมิใจนำเสนอก็คือเมนู cheese wheel ปาดกันเยิ้มๆ หลับตาพริ้มทุกคำที่ตักเข้าปากชัวร์ๆ


กั้งบ้านเพ ชั้น 2
มาอิ่มอร่อยกับเซ็ทมื้อกลางวันสุดพิเศษเฉพาะสาขาสยามเซ็นเตอร์ ทุกวัน 10.00-13.00 น.

ผัดไทกุ้งสด
รสชาติที่ส่งตรงมาจากระยอง น้ำซอสผัดรสเข้มข้นเป็นผัดไทเฉพาะตัวของแถบตะวันออกของไทยที่ไม่เหมือนกับภาคอื่น กุ้งสดๆ เส้นเหนียวนุ่ม ดีงามทุกคำ

เกาเหลาต้มยำทะเลน้ำข้นมันกุ้ง+ข้าวเปล่า
น้ำต้มยำที่ปรุงมาพอดีแทบไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มเติมอีกเลย กุ้ง ปลาหมึก ปลาส่งตรงมาจากทะเลสดๆ ราดข้าวสวยร้อนๆ โอ๊ย! ฟิน

ข้าวผัดกั้ง
ผัดข้าวร่วนๆ เครื่องปรุงต่างๆ เคลือบทุกเม็ดข้าวอย่างทั่วถึงกับกั้งสดๆ ที่หากินได้ยาก แต่ในจานนี้ให้เนื้อเด้งๆ ตัวใหญ่ๆ อร่อยเว่อร์

ก๋วยเตี๋ยวแห้งยำทะเล
เมนูนี้ลวกเส้นมาอย่างพอดี ใส่เครื่องปรุงรสแซ่บกับเครื่องทะเลที่เคี้ยวหนุบหนับ เหมือนนั่งอยู่ริมทะเล

ส้มตำกะปิกุ้งสด
รสของกะปิกับกุ้งที่ไปด้วยกันได้ดีเหมือนพี่น้อง เส้นมะละกอกรุบกรอบสดชื่นไปทั้งวัน


Somtam นัว ชั้น 2

ตำมะม่วงปลาร้า
ถ้าอยากลองความแปลกใหม่ไม่ใช่ส้มตำแบบที่เคยกิน ขอให้ได้ชิมมะม่วงเปรี้ยวๆ สับมาเส้นใหญ่ๆ กับน้ำปลาร้ากลมกล่อมที่ทำให้จานนี้เปรี้ยวแซ่บเข็ดฟัน

ไก่ทอด
เอกลักษณ์ของร้านนี้ที่ต้องสั่งเกือบทุกโต๊ะ ไก่ชุบแป้งกรอบ เนื้อข้างในนุ่มๆ ช่วงปีกแทบจะกินได้ทั้งกระดูก โรยกระเทียมเจียวหอมๆ คู่กับน้ำจิ้มไก่รสหวานและน้ำจิ้มแจ่วรสเผ็ด

ลาบวุ้นเส้น
เพิ่มเท็กซ์เจอร์ในการกินนอกจากหมูสับแล้ววุ้นเส้นที่ดูดซับน้ำปรุงมา มีข้าวคั่วอีกนิด ความสุขอยู่ตรงหน้าแท้ๆ

ผัดขนมจีน
ถ้าไม่ได้สั่งจานนี้ เหมือนไม่ได้มาที่ร้านส้มตำนัว เพราะว่านี่คือซิกเนเจอร์ที่ต้องสั่ง ขนมจีนผัดใส่เครื่องที่มีทั้งหมูหยอง แคบหมูและกุนเชียง กินคู่กับจานเผ็ดๆ ตัดรสได้ดีมาก


Café Pla ชั้น M

โรตีมัสมั่นแกะ
ไฮไลท์เด็ดดวงที่หากินได้ยากมาก เพราะเนื้อแกะไม่มีกลิ่น หั่นลงไปเนื้อแทบจะละลายคาช้อนส้อม เพราะทางร้านใช้เวลาในการปรุงนานถึง 24 ชั่วโมงและเครื่องแกง ทางร้านก็ตำเองเลยเข้ากับเนื้อแกงมากๆ

ซัมเมอร์โรลดอกไม้
เห็นดอกไม้สีสวยๆ อย่างอัญชัญและพวงชมพูผ่านทางแผ่นแป้งบางๆ ไส้ด้านในยังมีทั้งหมูย่างและหมูยอเวียดนาม ที่เป็นออเดิร์ฟเริ่มต้นมื้อได้เป็นอย่างดี

ข้าวไข่ข้นหมูกรอบผัดกะปิ
เครื่องสมุนไพรมาเต็มทั้งตะไคร้ กระเทียม หอมแดง มะกรูดโขลกหยาบๆ ที่ยังสัมผัสได้ในทุกคำ ผัดกับหมูกรอบที่กรอบจริงจังมาแบบอาหารใต้ แต่ก็ตัดความเผ็ดร้อนด้วยไข่ข้นนุ่มๆ ข้าวสวยร้อนๆ จานนี้บอกความเป็นไทยได้ดีเยี่ยม

วาฟเฟิลและไก่ทอด
วาฟเฟิ้ลที่ดูอินเตอร์ๆ มาเจอกับไก่ทอดและผักร็อคเก็ต มะเขือเทศ ทาทาร์ซอสและเมเปิ้ลฮันนี่ เป็นอีกเมนูของคนที่ชอบอะไรแปลกใหม่ที่ไม่ใช่แค่ข้าวหรือเส้น

สลัดอกไก่นุ่มซอสสะเต๊ะ
อกไก่นุ่มชุ่มด้วยซอสสะเต๊ะ กินคู่กับผักสลัดที่มีตะไคร้และใบมะกรูดซอยที่ให้ความรู้สึก healthy ในทุกวัตถุดิบในจาน

ข้าวปั้นน้ำพริกปลาทู
น้ำพริกปลาทูรสมือแม่ที่เอามาผัดกับข้าวแล้วทำออกมาเหมือนข้าวปั้นของชาวญี่ปุ่น ถ้ายังไม่จุใจพอก็ราดด้วยน้ำพริกในถ้วย ปลาทูเนื้อนุ่ม แล้วซดน้ำแกงให้คล่องคอตาม

YOU MAY ALSO LIKE