BACK TO EXPLORE

จี๋ สุทธิรักษ์บอกว่า “ไทย ดีไซเนอร์มีอะไรเซอร์ไพรส์ผมครับ” แฟชั่นล้ำที่ใส่ได้จริง!

จี๋ สุทธิรักษ์บอกว่า “ไทย ดีไซเนอร์มีอะไรเซอร์ไพรส์ผมครับ” แฟชั่นล้ำที่ใส่ได้จริง!
เมื่อหนุ่มเท่ มีสไตล์มาเลือกช้อปที่สยามเซ็นเตอร์ เขาจะได้ไอเท็มไหนไปบ้าง?

ชายหนุ่มวัย 24 ปีคนนี้ เขาคือหนุ่มอีกคนที่ถ้าใครๆ ได้รู้จักเขาจะบอกกันว่า จี๋แต่งตัวน่ามอง วันที่เราเจอเขาวันแรก เขาใส่เบลเซอร์สีน้ำเงินเข้ม กับกางเกงสีเดียวกัน เรานัดจี๋อีกวัน เขาก็มาพร้อมเบลเซอร์สีเฉดน้ำเงินกับเสื้อโปโลปกเล็กสีขาว กับรองเท้าหนังสีน้ำตาล จี๋เป็นดีเจ นักแสดง เพิ่งเรียนจบปริญญาโท สาขารัฐศาสตร์ เขาเป็นผู้ชายผิวขาวอมชมพู แววตาใสมาก แต่อินเนอร์จี๋มีอะไรที่ลึกซึ้ง และน่าสนใจ อาจจะเกินอายุเขาด้วยซ้ำจี๋เลยเป็นชายหนุ่มที่เราว่าเขามิกซ์ดี นุ่มนวล เท่ๆ ตื่นรู้ และเขามีสไตล์มาก เลยอยากให้เขาพาเราเพลินๆ ไปกับแฟชั่นกันหน่อย ขอเลยว่าต้องเป็นไทย ดีไซเนอร์ น่าจะแมทช์กับอินเนอร์ของจี๋ แล้วเราก็เพลินไปกับเขาจริงๆ เราพาเขาไปเลือกชุดที่เขาเห็นแล้วอยากใส่ หรืออินสไปร์เขา ชุดบางชุดที่จี๋เลือก โอววววว ใส่แล้วน่าจะเป็น one of a kind piece มาดูแฟชั่นของผู้ชายคนนี้กันที่ ชั้น 1 Siam Center #THEIDEAOPOLIS


Baking Soda
ร้านโซดาที่สยามเซ็นเตอร์ใหญ่มาก เสื้อผ้าสวยๆ เพียบ โบฮีเมียนที่สุด เอธนิคที่สุดต้องโซดาเท่านั้น จี๋เดินเข้าไปวนๆ ดูก่อนรอบสองรอบ แล้วเขาก็เอามือผลักราวเสื้อเชิ้ตผ้าบางแขนสั้น แล้วหยิบเสื้อตัวนี้ออกมา เสื้อผ้าบางเหมือนผ้าอินเดีย มีปรินท์ลายสีเหลืองส้ม เขาเข้าไปลองออกมาหน้ายิ้มเลย “ปกติผมไม่ใส่อะไรสีๆ แต่ตัวนี้เห็นแล้วอยากใส่ครับ” ถามเขาว่าใส่แล้วชอบไหม? “ชอบเลยครับ ผ้าใส่สบายมาก” จี๋ดูอารมณ์ดีกับเสื้อตัวนี้ไปเลยGreyhound
เกรย์ฮาวน์ดคือร้านต่อมา ร้านนี้โทนสีเป็นจี๋เลย เพราะเขาบอกเราว่า “จริงๆ ผมใส่แต่เสือผ้าสีขาว ดำ เทา น้ำเงินครับ” มาเลยจี๋ ทั้งร้านมีแต่สีนี้เลย จี๋สะดุดตาสุดแบบไม่ต้องคิด เขาหยิบชุดสูทสีดำทั้งชุด มีงานอาร์ตเหมือนฝีแปรงลงสีสีขาวป้ายๆ ที่ตัวเสื้อ จี๋ลองใส่แล้วยิ้มอีก เหมือนๆ จะชอบใจ พนักงานบอกว่าสูทนี้โอเวอร์ไซด์นิดๆ นะ กำลังอินเทรนด์ เราว่าจี๋ชุดนี้น่ารัก จะคอนทราสท์กับวัยมิลเลนเนียลของเขา ดูน่าสนใจดี


Theatre
ร้านในตำนานอีกร้านของไทยแลนด์ พูดถึงเธียเตอร์ก็ต้องนึกถึงพี่จ๋อม ดีไซเนอร์ที่ทุกคนรัก พี่จ๋อมยังคงครีเอทงานแฟชั่นล้ำๆ มาให้พวกเราฮือฮากันไม่ยั้ง บอกเลยว่าใครไม่เคยเพ่งงานของเธียเตอร์ใกล้ๆ อยากให้มา เหมือนเข้ามาในโรงละครเวที เสื้อผ้าพี่จ๋อมเหมือนเป็นพีซคอสตูม ที่ใส่ได้จริง และทุกชุดรับรองว่าคนมองเหลียวหลังแน่นอน จี๋หยิบชุดนี้ก่อน เราว่าเขาเหมาะมาก จี๋บอกว่า “ผ้านุ่มมากครับ ผมชอบสี แล้วถ้าอยู่เมืองนอกผมใส่เลยนะครับ” ในชุดนี้เขาเหมือนเจ้าชายโมร็อคโค ขออูฐสักตัวกับผ้าโพกหัวให้จี๋ ไม่น่าจะมีใครน่ามองเกินเขาแล้ว

Fri27Nov
พอเดินเข้า Fri27Nov จี๋ก็บอกเราว่า “ผมเคยเดินแฟชั่นกับแบรนด์นี้ครับ” เขาคุ้นเคยกับดีไซเนอร์ และแบรนด์แบบที่พาเราเดินดูตัวนั้นตัวนี้ใหญ่ แล้วจี๋ก็หยิบเสื้อตัวยาวสีน้ำเงินเข้ม ปักข้างหลังว่า “When I die I’ll go to heaven because I’ve served my time in hell” เป็นคำพูดใน Miss Saigon จี๋น่าจะชอบมากๆ ใส่อยู่พักหนึ่งจนเราคิดว่าซื้อตามเขาเลยแล้วกัน และยังมีตัวอื่นๆ ของร้านที่มีไอเดีย มีอะไรปลิดขั้วหัวใจที่ดีไซเนอร์ครีเอทมาซ่อนอยู่อีกเพียบ แบรนด์นี้ทั้งสวยน่าใส่ และเอนจอยจริงๆFlynow
โอเคนะ Flynow ไม่มีเสื้อผ้าผู้ชาย เราเลยให้จี๋เลือกเสื้อผ้าที่ถ้าเขามีคนรัก เขาอยากเห็นเธอใส่ชุดนี้ จี๋เดินดูไปเรื่อยๆ เลือกชุดนี้มา ชุดเดรสยาวลายดอก เขาบอกว่า “ผมว่าจะคอนทราสท์ดีครับ ผู้หญิงรุ่นใหม่ กับชุดลายย้อนยุค ใส่แล้วน่าจะมีเสน่ห์ครับ” นั่นไง! เขาเป็นชายหนุ่มมิกซ์จริงๆ ด้วย เขามองอะไรหลายๆ มิติ ชวนคิดดี อีกสิ่งที่จี๋ชอบก็คือกระเป๋าทรงสปอร์ตี้มีองานแพทช์เวิร์คแปะๆ น่ารักดี ดูซนๆ ดี เลยถามเขาต่อว่าชอบผู้หญิงแบบบไหนกันจี๋ เขานิ่งๆ ไปแล้วยิ้ม “ไม่มีแบบไหนครับ คนที่รู้สึกก็คือคนนั้น” โหวววววว


เดินดูแบรนด์ไทย ดีไซเนอร์กันแล้ว จี๋ลงความเห็นว่า “ล้ำครับ” เขาค้นพบความล้ำ ลึกซึ้ง สวยน่าใส่ของไทย ดีไซเนอร์ และอยากชวนทุกคนลองมาเดินเล่นสุนทรีย์ไปกับแฟชั่นไทย ดีไซเนอร์กันตามไป ความจริงยังไม่อยากจากจี๋เลย อยากชวนเขาไปดูอะไรต่อ คุยกับเขาสนุกดี มีอะไรน่าคิด น่าค้นหาตามเขาไปด้วย จากกันแล้ว อย่างนั้นรอต่อเลย รอคอยผลงานต่อไปของจี๋กันนะ เราว่าต้องน่าสนใจมากๆ กับความเป็นผู้ชายคนนี้ ตามเขาได้ที่ @geesutthirak เลยนา

YOU MAY ALSO LIKE