BACK TO EXPLORE

แนะนำคีย์พีซแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ สำหรับใส่ไปเดตวันวาเลนไทน์

แนะนำคีย์พีซแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ สำหรับใส่ไปเดตวันวาเลนไทน์
พูดคุยกับ 4 ดีไซเนอร์ไทยถึงมุมมองความรัก และคีย์พีซแมตช์ลุคสำหรับออกเดตในวันพิเศษนี้

ยังอบอวลด้วยกลิ่นอายของเทศกาลอย่างต่อเนื่อง เพราะเหมือนว่าพวกเราเพิ่งฉลองวันปีใหม่กันไปไม่นานก็ได้ต้อนรับช่วงเทศกาลตรุษจีนและต่อเนื่องกันต่อด้วยวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ที่จะถึงในวันที่ 14 ก.พ.นี้ และก็เป็นโอกาสที่ดีที่ สยามเซ็นเตอร์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ 4 ดีไซเนอร์ไทยจากแบรนด์อย่าง Milin, Wonder Anatomie, Iconic และ SIX P.M. ถึงมุมมองความรักของพวกเขา แถมด้วย Key Piece ที่สามารถนำมาแมตช์เป็นลุคพิเศษสำหรับออกเดตกันได้ในวันพิเศษนี้

 

“ความรักต้อง Take Action ของมิลิน ยุวจรัสกุล”
ถ้านึกถึงเสื้อผ้าที่ผู้หญิงอยากใส่ไปออกเดตในวันพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์มากที่สุด เชื่อว่า Milin ต้องเป็นแบรนด์ในดวงใจที่สาวๆ เลือกแน่ๆ เพราะดีไซเนอร์ของแบรนด์อย่างมี่ - มิลิน ยุวจรัสกุลเองก็บอกกับเราว่าแบรนด์ Milin เองก็เกิดจากความรักในแฟชั่นและเสื้อผ้าซึ่งเธอดูแลในทุกขั้นตอนการผลิตแถมแรงบันดาลใจในแต่ละคอลเลกชั่นของเธอก็แอบสอดแทรกด้วยมุมมองของความรักแบบสนุกๆ เอาไว้เสมอ

“คือแต่ละคอลเลกชั่น Milin จะทำเรื่องความรักตลอด” มี่เสริมต่อว่า “อย่างคอลเลกชั่น Wish List ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นที่สองของ Milin ที่เคยทำมา ก็ทำเรื่องเกี่ยวกับคนที่งมงายเรื่องความรักแล้วก็ไปถึงเรื่องของ Dark Magic เล่นทำยาพิษหรืออะไรที่เป็นแม่มด สนุกๆ ก็ความรัก ต่อไป A Way Back to Love ก็คือเหมือนกับว่าเป็นการกลับจากหนีความรักไปเที่ยวกับเพื่อนสาว หรือ Milin Limited ก็จะเหมือนสาวออฟฟิศที่หลงรักหนุ่มบอสเจ้าของตึกในนิวยอร์ก”

และเมื่อถามมุมมองเรื่องความรักของเธอนั้น ความรักในแบบของเธอนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความรู้สึก แต่การถ่ายทอดความรู้สึกออกเป็นการกระทำเหมือนกับที่เธอถ่ายทอดความรักของเธอออกมาเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เธอรักนี่ล่ะ “มันจะต้อง Take Action จะต้องทำอะไรดีๆ คือเราจะรักโลก รักสามี รักเพื่อน ทุกวันนี้มี่รู้สึกว่าชีวิตมันสั้น มันจะต้อง Take Action มันจะต้องทำอะไรดีๆ เพื่อคนที่เรารัก หรือเพื่อสังคม หรือเพื่อคนอื่น

ส่วนสาวๆ ที่อยาก Take Action ในวันวาเลนไทน์นี้แล้วล่ะก็มิลินเลือก Key Piece เป็นเดรสยาวสีชมพูที่เธอบอกว่าไม่ Try Too Hard และสามารถใส่เดตได้ตั้งแต่กลางวันไปจนถึงดินเนอร์หรูเลยล่ะ
- - ชุดเดรสสีชมพูจาก Milin ราคา 15,250 บาท

 

“ความรักขับเคลื่อนทุกอย่าง ของสองดีไซเนอร์จาก Iconic”
อีกหนึ่งแบรนด์จากไทยดีไซเนอร์ที่แค่เดินผ่านหน้าร้านก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของความรักที่อบอวล โดยเฉพาะในคอลเลกชั่นล่าสุดจาก “หลุยส์ - อัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช” และ “เมด - สุเมธ เสียงเล็ก” สองดีไซเนอร์ของแบรนด์ได้หยิบเอาลายพิมพ์ดอกไม้และสีชมพูเข้ามาใช้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทั้งสองคนบอกกับเราเป็นเสียงเดียวกันว่าทุกๆ วันของพวกเขานั้นขับเคลื่อนด้วยความรัก

สำหรับผมนะความรักเป็นพ้อยท์แรกในการดำรงชีวิตเลยล่ะ บางคนอาจจะเป็นเรื่องการทำงาน ครอบครัว แต่ผมดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยความรัก ทุกวันที่ตื่นขึ้นมาจะขับเคลื่อนด้วยความรัก” หลุยส์บอกกับเราอย่างหนักแน่น ซึ่งเมดเองก็ได้เสริมความคิดเช่นเดียวกันว่า “ความรักของผม ผมว่ามันเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เรามีแรงออกมาทำสิ่งดีๆ ตื่นเช้าขึ้นมาอยากจะทำอะไรตามความฝันของตัวเอง ทั้งความรักที่ได้จากแฟน จากครอบครัว เพื่อน ทั้งหมดเลยครับมันไม่มีคำจำกัดความเลย

และแน่นอนว่าคอลเลกชั่นของ Iconic ก็ได้รับการขับเคลื่อนจากความรักของทั้งสองคน “ในทุกคอลเลกชั่นผู้หญิง Iconic จะพูดถึงเรื่องแพสชั่นข้างใน ความรัก ความฝัน ความปรารถนา มันก็จะเหมือนว่าในทุกคอลเลกชั่นเราอยากจะไปเที่ยวที่ไหนก็เอามาเป็น Inspiration เป็นความรักในการท่องเที่ยว รักในการเดินทาง รักในจินตนาการ แล้วก็เอาตรงส่วนนั้นออกมากลูมมิ่งมันใหม่ให้เป็นคอลเลกชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายพิมพ์ หรือส่วนอื่นๆ จริงๆ มันมาจากจิตที่มันอยู่ในข้างใน มันเป็นเรื่องของความรู้สึกข้างในอยู่แล้วเป็นแพสชั่นเดิม”

สำหรับใครที่อยากไปเดตในวาเลนไทน์นี้ด้วยลุคจาก Iconic ทั้งสองดีไซเนอร์ก็มีช้อยส์ที่แตกต่างเอาไว้ให้เลือก หนึ่งก็คือเดรสซึ่งหลุยส์เรียกว่า “Complete in One Look คือให้ความรู้สึกของความเป็นผู้หญิงบอบบางน่าทะนุถนอม แต่ด้านหลังก็จะมีแอบเซ็กซี่ด้วย” ส่วนสาวๆ ที่ชอบการ Mix&Match เมดแนะนำเป็นแจ็กเก็คพิมพ์ลายที่สามารถนำไปแมตช์กับลุคที่ตัวเองมีอยู่แล้ว แต่เพิ่มความสดใสซึ่งเป็นจุดเขาคิดว่าเป็นเสน่ห์ของผู้หญิงมากที่สุด
- - เดรสพิมพ์ลายประดับด้วยไข่มุกราคา 9,550 บาท แจ็กเก็ตพิมพ์ลายราคา 7,850 บาท

 

“ความรักต้องเริ่มต้นจากตัวเอง จากป๊อบ Wonder Anatomie”
ใครที่กำลังมองภาพของความรักที่ต้องเพอร์เฟ็กต์ไปเสียทุกอย่าง ขอให้วางความคิดตรงนั้นไว้ก่อน เพราะถ้ามองสัจธรรมด้านความรักจาก Wonder Anatomie แล้วละก็ คงจะต้องบอกว่าเป็นความรักที่ต้องมองกันให้ลึกไปจนถึงข้างใน อย่างที่ป๊อบ - เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศนั้นหลงใหลในเรื่องของ Anatomy จนออกมาเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศในปัจจุบัน นอกจากนี้ถ้าดูจากรูปทรงของเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นใหม่แล้ว ต้องบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อแบบเดิมที่เราเคยรู้จัก แต่อาจจะบิดเบี้ยวไม่เพอร์เฟ็กต์ไปบ้าง นั่นแหละ...ความรักในโลกแห่งความจริง

โดยป๊อบตอบกับเราอย่างเรียบง่ายถึงมุมมองความรักของเขาว่าต้องมีพื้นฐานจากความรักในตัวเองก่อนแล้วถึงจะสามารถแผ่ขยายไปสู่คนรอบข้างและสิ่งต่างๆ ได้ แถมยังทำให้เราเข้าใจได้ง่ายๆ ว่ารักในสิ่งที่มอบความรักให้กับเรานั่นแหล่ะคือหนทางที่จะได้เจอรักแท้ “ความรักสำหรับเราตอนนี้คือความรักตัวเอง หาแต่สิ่งดีๆ ให้ตัวเองแล้วก็ไม่ทำร้ายตัวเอง เพราะฉะนั้นก็จะรักคนที่เขารักเรา ไม่รักคนที่ไม่รักเราประมาณนั้นแหละครับ อย่างเราก็จะรักพ่อแม่ รักครอบครัว เป็นอันดับหนึ่ง”

สำหรับสาวๆ ที่อยากหยิบเอา Key Piece จาก Wonder Anatomie ไปออกเดต ป๊อบให้ลองเสื้อยืดในคอลเลกชั่นใหม่ที่มีรูปทรงของเสื้อไม่เหมือนใคร ให้ผู้หญิงสวยเก๋แบบกำลังพอดีแต่ก็มีเอกลักษณ์ให้จดจำ “อย่างตัวนี้ก็ใส่ได้ง่ายๆ เพราะมันเป็นตัวที่เราคิดว่าละลายความเกร็งของผู้หญิง เหมือนเวลาผู้ชายมาเจอ เพราะเราใส่เสื้อที่ไม่เพอร์เฟ็กต์ เสื้อตัวนี้มันเหมือนเสื้อหดแล้วก็ขยำได้เพราะเราดามพลาสติกไว้ มันก็จะดูเหมือนเสื้อที่ไม่ได้มีแบบมาตรฐาน ก็จะทำให้ความรู้สึกเราไม่เกร็ง”
- - เสื้อยืดจาก Wonder Anatomie ราคา 4,290 บาท

 

“ความรักคือการให้และความเข้าใจ ในมุมของ Six P.M.”
มาถึงแบรนด์สำหรับหนุ่มๆ กันบ้าง เพราะถ้าใครอยากออกเดตแบบสบายๆ แต่ยังไม่ทิ้งสไตล์แล้วล่ะก็เราแนะนำให้มาที่ Six P.M. ได้เลย เพราะแบรนด์นี้เขาพูดถึงไลฟ์สไตล์หลังหกโมงเย็นเป็นต้นไปกันอยู่แล้ว แต่สาวๆ ที่เห็นหนุ่มๆ ใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์นี้ให้ทำนายได้เลยว่าพวกเขานั้นเป็นหนุ่มกวน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แถมมีความขบถนิดๆ เพราะสูทของเขาอาจจะมีดีเทล Patch Work หรือการเดินด้ายที่เหมือนเย็บไม่เสร็จ แต่ด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ล่ะ บอกได้เลยว่าเขาคือคนที่ใส่ใจ

ถึงแม้ดิว - ชาญชัย สุวรรณฉายาจะบอกกับเราว่างานออกแบบเสื้อผ้าของเขาไม่ได้หยิบยกเอาเรื่องความรักมาพูดถึงมากนัก ด้วยคาแรกเตอร์ของแบรนด์ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า Creative Disobediant หรือมีความขบถนิดๆ แต่สิ่งที่เราสัมผัสได้ก็คือความรักของเขาที่สอดแทรกอยู่ในแพสชั่นการทำเสื้อผ้า “สำหรับความรักผมว่าเรามองในมุมที่เป็น Passion มากกว่าเพราะว่าเราอยากทำเสื้อผ้าออกไปให้ลูกค้าเรารู้สึกถึงสิ่งที่เราอยากสื่อ อย่างถ้าคนบอกปุ๊บแล้วรู้สึกว่ามันหวานนี่ก็คงไม่ใช่ล่ะ ถ้ารู้สึกถึงความรักมันก็ไม่ใช่ล่ะ คือคนมองแล้วถ้าบอกว่าเสื้อผ้ามันเจ๋งว่ะ มันครีเอทีฟว่ะ ดูกวนดีว่ะ อันนั้นคือแพสชั่นที่เราใส่ลงไปนี่มันถูกตอบสนองแล้ว”

ถึงจะดูเป็นแบรนด์ที่มีความกวนเป็นหัวใจแต่เมื่อถามมุมมองความรักของเขาเรากลับได้คำตอบที่ลึกซึ้งมากกว่าความรักในแบบหนุ่มสาว “ความรักของผมคือการให้มากกว่า การให้กับความเข้าใจมากกว่า เพราะว่าตอนที่เราเป็นวัยรุ่นความรักก็จะเป็นความรักของหนุ่มสาว พอเราโตขึ้นมามีลูกขึ้นมาปุ๊บ ความรักมันก็มีมุมมองที่เปลี่ยนไป หมายถึงความเข้าใจ การให้ ให้อภัย อย่างนี้มากกว่า” ส่วนสาวๆ ที่อยากฟังจากปากหนุ่มๆ ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะมีความรักดิวแนะนำกับเราอย่างจริงใจว่า “สิ่งที่เป็นไปได้ดีที่สุดก็คือเป็นตัวตนของตัวเอง เพราะว่าอย่างไรตัวตนเราเนี่ยก็ไม่มีทางสลัดคราบหลุดออกไปได้  ถ้าไม่มีใครก็ชอบก็คือไม่เป็นไร เราก็รักตัวเอง เพราะชีวิตเราไฟนอลหรือปลายทางมันไม่ใช่ว่าทุกคนต้องมีคู่ บางทีการที่อยู่คนเดียวเป็นอิสระเนี่ย มันก็อาจจะเป็นชีวิตที่เราถามหาก็ได้”

ทิ้งท้ายด้วย Key Piece เป็นแจ็กเก็ตสูทที่ลดทอนความเป็นทางการด้วยดีเทลที่สามารถนำไป Match อัพลุคสำหรับเดตในวันวาเลนไทน์นี้ หรือกางเกงขาบานที่เพิ่มความสบายให้กับคุณ
- - แจ็กเก็ตสูทราคา 14,500 บาท กางเกงขาบานราคา 5,850 บาท

YOU MAY ALSO LIKE