BACK TO EXPLORE

14 สิ่งที่จะเกิดขึ้นในกิจกรรม BIFW 2018 ที่สยามเซ็นเตอร์

14 สิ่งที่จะเกิดขึ้นในกิจกรรม BIFW 2018 ที่สยามเซ็นเตอร์
อัพเดทเทรนด์และอัพสกิลด้านแฟชั่นกันที่เวทีนี้

งาน Bangkok International Fashion Week 2018 กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว ใครที่ยังไม่มีบัตรหรือมีบัตรในแต่ละโชว์แล้ว แต่อยากมาดูคอลเลคชั่นใหม่ๆ พร้อมการพูดคุยกับผู้รู้จักในวงการแฟชั่น สยามเซ็นเตอร์ก็มีกิจกรรมให้คนทั่วไปได้เข้ามาซึมซับประสบการณ์ว่าแฟชั่นของไทยก็เริ่ดล้ำไม่แพ้ใครในโลกระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2561 บริเวณเอเทรียม 1 ชั้น G ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ชอบโชว์ไหน หัวข้ออะไรมาดูไฮไลท์กันได้เลย


วันที่ 21 มีนาคม 2561
16.00 น. The Ideaopolis Talk “In Conversation with Palmer//Harding”
เปิดเวทีอย่างอลังการด้วยดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์อย่างคุณ Levi Palmer และคุณ Matthew Harding จากแบรนด์ Palmer//Harding โอกาสนี้พลาดไม่ได้ถึงแรงบันดาลใจกับการสร้างแบรนด์ที่โด่งดังจากอังกฤษมาถึงประเทศไทยและครองใจคนทั้งโลก

 

19.00 Pomelo
คอลเลคชั่นที่จะทำให้ผู้หญิงลุกขึ้นมาปล่อยพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์สุดเก๋ไปพร้อมกับ I Am Pomelo Summer’18 ด้วยเทรนด์สีจัดจ้าน ลายดอกไม้ แพทเทิร์นลายทางและทรอปิคอลสุดฮิตกับเนื้อผ้าคอตตอน เช่น จัมพ์สูทดีไซน์หวานอมเปรี้ยวมีทั้ง V Neck Striped Ruffle แต่งระบาย และ Strap Back Daisy ลายปริ้นท์ดอกไม้และดีเทลเว้าหลังรวมทั้งชุดเซ็ตสีสดที่จะมาคอมพลีทลุคสาวเรียบหรูให้สวยเว่อร์ มาชมกันได้พร้อมกัน

 

วันที่ 22 มีนาคม 2561
14.00 F.O.S (Fashion of the South by RMUTSV Sriviyaja)
แบรนด์ F.O.S จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา ซึ่งเปิดหลักสูตรสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ เป็นหลักสูตรเดียวที่เปิดสอนด้านแฟชั่นและสิ่งทอในภาคใต้ ในโชว์ที่ทาง F.O.S นำมาจะเป็นการออกแบบบนพื้นฐานของความเชื่อ ศิลปวัฒนธรรม หัตถกรรม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อให้คนในพื้นที่ได้เข้ามามีส่วนร่วม คอลเลคชั่นนี้เลยทำให้เราได้เห็นถึงเทคนิคต่างๆ เช่น การถอดแนวคิดจากการถักอวน ถักแหของชาวประมง การทอผ้าที่น่าสนใจและชื่นชมไปกับคอนเซปท์ที่กลายเป็นงานร่วมสมัยในยุคนี้

 

16.00 FASH SWU (ADI-C, MAYA WONG, JIRAWAT) By The New Fashion School of SWU College of Creative Industry (CCI)
แฟชั่นโชว์จากหลักสูตรแฟชั่นในวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่เปิดสอนด้านแฟชั่นโดยตรง จะมานำเสนอแบรนด์แฟชั่นจากศิษย์เก่า FASH SWU คือ ADI-C มาแสดงผลงานผ่านความทรงจำในวัยเด็กถึงวัยรุ่น มีวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ในช่วงยุค 80s-90s ด้วยแพทเทิร์นโอเวอร์ไซส์กับรูปทรงแปลกตา ต่อมาแบรนด์ MAYA WONG ใช้โทนสีที่ฉูดฉาด นำผ้าลายทางสีสันมารวมกันเป็นลุคเดียว มีมิติที่แปลกตาตามสไตล์ชนเผ่า และ JIRAWAT เล่าเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่ผ่านเทคนิคการปักฉลุลูกไม้ การปักครอสติช การปัดจักรผสมกับสีที่ร้อนแรงแสดงถึงความสนุกสนาน 

18.00 น. ALAND ANDROGYNOUS
การรวมมัลติแบรนด์ที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมจากกรุงโซลส่งตรงถึงกรุงเทพฯ ที่จะมีคอลเลคชั่นมาโชว์อย่าง Add x Bangkok คอลเลคชั่นสุดพิเศษที่จะมีเพียง ALAND ประเทศไทยเท่านั้น 3.3 field trip x Youth bath คอลเลคชั่นเดนิมสุดเก๋ที่เห็นแล้วต้องอยากเป็นเจ้าของทันที และการมิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อต้อนรับคอลเลคชั่นสปริง ซัมเมอร์ 2018

 

วันที่ 23 มีนาคม 2561
14.00 น. CIDI CHANAPATANA FASHION SHOW
นำผลงานนักศึกษาจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์มาให้แฟชันนิสต้าได้ชมกัน เช่น แบรนด์ BLACK SUGAR เลือกใช้โทนสีขาวดำและใช้วัสดุที่มีเท็กซ์เจอร์ เช่น ลูกไม้ แบรนด์ JAN & MAY เน้นลวดลายฉลุและเทคนิคช่างแบบโบราณ รวมทั้งการใช้หินสีดำและแดงให้ดูมีพลัง แบรนด์ Jità Studio งานแฮนด์เมดที่ใช้ผ้าและเส้นใยจากธรรมชาติเพ้นท์และพิมพ์ด้วยสีสันสดใส NADYN JADYN โทนสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากในป่าและสัตว์ต่างๆ ที่มีมนตร์สะกด NARA KANCHUREE สายลมริมทะเลและความพลิ้วไหวของเกลียวคลื่นทั้งโทนสีขาวและสีเนื้อ รวมทั้งอีกหลากหลายแบรนด์ให้ติดตามชม

 

16.00 น. VALENTIER
คอลเลคชั่นสปริง ซัมเมอร์ 2018 ในคอนเซ็ปท์ Early Spring เล่าเรื่องราวของดอกไม้และธรรมชาติที่จะผลิบานอย่างเต็มที่ในกลิ่นอาย Japanese-Oriental Style ใช้สีเทา นู้ด ขาวดำเพื่อคงความเป็นฤดูหนาว ผสมผสานงานปักเลื่อม คริสตัลและประดับดอกไม้ผ้าต่างๆ ให้กลมกลืน

 

18.00 น. KANAPOT AUNSORN
ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานศิลปินชาวออสเตรเลียที่ชื่อว่า Cressida Campbell สร้างสรรค์งานภาพวาดลงบนแผ่นไม้อัดจึงออกแบบเสื้อผ้าคอลลคชั่นนี้ให้มีดีเทลรูดและระบายของตัวผ้าที่ผสมกราฟฟิกร่วมสมัย ตกแต่งด้วยแถบลูกไม้ที่มีลายกราฟฟิก ปัดดีเทลดอกไม้ทำให้คอลเลคชั่นนี้เป็นที่จับตามองมาก

 

วันที่ 24 มีนาคม 2561
14.00 น. Siam Center S/S 2018 Fashion First Come, First Serve by Apiwat Yodpraphan
มาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นคอลเลคชั่นพิเศษจากสยามเซ็นเตอร์ผ่านมุมมองกูรูชื่อดัง คุณหนุ่ม - อภิวัฒน์ ยศประพันธ์

 

15.30 น. FASH SWU (Fashion and Collaborative Innovation Projects) By Strategic Wisdom and Research Institute and The New Fashion School of SWU
ผลงานวิจัยการออกแบบแฟชั่นที่เน้นนวัตกรรมภูมิปัญญาไทยของอาจารย์ในวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มศว ในโครงการ Innovation Hub กลุ่มเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 3 โครงการที่มีแบรนด์ KWANYO เสื้อผ้าผู้ชายที่มีธรรมชาติและสิงสาราสัตว์โดยใช้ผ้าหม้อห้อมของจังหวัดแพร่มาต่อยอด Kranokphatra อนุรักษ์ผ้าไหมยกดอกของอยุธยาที่มีความพิเศษที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้แบบไม่ต้องผ่านการซัก! และ Baankrua-Nuea ออกคอลเลคชั่น Neo Retro ผ้าไหมสไตล์สตรีทแวร์ที่ร่วมกับชุมชนทอผ้าไหมบ้านครัวเหนือ แค่เห็นคุณสมบัติก็อยากรู้ให้ลึกกว่านี้แล้วล่ะสิ

 

18.00 น. DA+PP
หยิบเรื่องฉาวในวงการกีฬามาเป็นเรดดี้ทูแวร์ออกแนวสปอร์ตแวร์แบบตลกร้าย เส่นสีโทนสปอร์ตทั้งน้ำเงินสด แดงเลือดนก เหลืองมะนาว ใช้ผ้าเจอร์ซี่ที่มีความยืดหยุ่นสูง ผ้าใยสังเคราะห์แบบมีรูเล็กๆ รวมทั้งแจ็คเก็ตผ้าผสมสแปนเด็กศ์เข้ากับกางเกงวอร์มยุค 90s ด้วยการพิมพ์ตัวอักษรแบบเสียดสีและภาพกราฟฟิกต่างๆ ออกมาได้สนุกอย่างลงตัว

 

วันที่ 25 มีนาคม 2561
14.00 น. Fashion Business Kasetsart
โปรเจ็คท์นี้เกิดขึ้นระหว่างนิสิตด้าน Fashion Business กับผู้ประกอบการผ้าย้อมสีธรรมชาติภายใต้คอนเซ็ปท์ในการเป็นแบรนด์ตอบสนองคนรุ่นใหม่ที่สนใจสิ่งแวดล้อมและรักแฟชั่น เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติทั้งหมด เช่น ฝ้าย ไหม ลินิน และย้อมสีธรรมชาติ เช่น สีครามอินดิโก้ แดงครั่ง ดำมะเกลือ โดยมีทั้งกลุ่มผู้สูงอายุที่ชอบแฟชั่นทันสมัยแต่ใส่สบายด้วยโครงเสื้อหลวมแต่มีรูปทรง รวมทั้งเด็กที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติแต่ก็เก๋ไม่แพ้ใคร

 

15.30 น. Ultimate Showcase by Bangkok University
ผลงานแฟชั่นโชว์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในคอลเลคชั่นที่เกิดจากการทดลองประยุกต์และสร้างสรรค์ผ่านแรงบันดาลใจที่หลากหลายและรายละเอียดของวัสดุรวมทั้งผืนผ้าที่สร้างขึ้นเพื่อคอลเลคชั่นนี้โดยเฉพาะ

 

18.00 น. Rotsaniyom
คอลเลคชั่นนี้ Rotsaniyom จะเล่นกับดอกไม้และลูกไม้ มีผ้าเช็ดหน้ามาเป็นส่วนประกอบ ใช้เทคนิคผสมผสานของวัสดุและการปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

 

YOU MAY ALSO LIKE