BACK TO EXPLORE

One More Thing สินค้าคอนเซปต์ผ้าทอแบบมีสไตล์ บนพื้นผิวที่แตกต่าง

One More Thing สินค้าคอนเซปต์ผ้าทอแบบมีสไตล์ บนพื้นผิวที่แตกต่าง
“ยุคสมัยเปลี่ยนไปเราหยุดนิ่งไม่ได้ อยากหาการพัฒนา เปลี่ยนแปลงสิ่งที่เราทำเดิมๆ มาทำสิ่งใหม่ที่ดีกว่า”  นี่คือจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ One More Thing

One More Thing คือแบรนด์สินค้าผ้าทอที่มีไลน์โปรดักส์หลากหลาย มาจากแนวคิดของ หนุ่ม-ณรงค์ศักดิ์ ทองวัฒนาวณิช ที่อยากทำสินค้าคอนเซปต์ “ผ้า” แต่เป็นลักษณะของ surface ที่พื้นผิวสร้างสัมผัสได้หลากหลาย เพื่อสร้างจุดเด่นและความแตกต่าง ให้สินค้าดูเหมือนไม่ได้ทำจากผ้า สัมผัสแล้วไม่ได้รู้สึกว่าเป็นผ้าด้วยความที่บ้านมีธุรกิจโรงงานทอผ้าที่เปิดมานานอยู่แล้ว แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจะหยุดนิ่งอยู่กับที่ไม่ได้ ทำให้คุณหนุ่ม คิดเปิดแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากผ้าทอ ซึ่งอยู่บนพื้นฐานความสามารถของตัวเอง  ผ้าทอไม่เหมือนผ้าพิมพ์เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  มองว่าตลาดแฟชั่นเครื่องนุ่งห่มในไทย กว่า 90% เป็นผ้าลายพิมพ์ เนื่องจากราคาไม่แพงมาก แต่ในเมื่อมีโรงงานทอผ้าอยู่แล้ว ก็เลือกที่จะออกแบรนด์สินค้าผ้าทอดีกว่า แม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่าก็ตาม เราสร้างความแตกต่างและเสริมจุดแข็งให้สินค้าได้  ถ้าทำไปแล้วเหมือนคนอื่นๆเราจะไม่ทำ
คุณหนุ่มบอกว่า ชื่อแบรนด์ One More Thing  มาจากสองเหตุผล หนึ่งมองว่าโลกเราเต็มไปด้วยสินค้า คนขายมากกว่าคนซื้อเราก็จะกลายเป็นหนึ่งใน Ocean of Products มหาสมุทรแห่งสินค้า เราน่าจะรังสรรค์สินค้าที่มีความต่างได้ออกมาเป็น one more thing  สองคือ เราต้องมีครีเอทีฟ อินโนเวทีฟ ซึ่งพระเจ้าของทั้งสองอย่างนี้คือ สตีฟ จ็อบ เป็นศาสดาของเราเลยก็ว่าได้ สตีฟ จ็อบ มักใช้คำนี้เป็นคำพูดปิดท้ายเสมอก่อนเปิดตัวสินค้าที่คนทั้งโลกต้องตะลึง นั่นคือการสะท้อนว่า สิ่งที่เราจะทำต่อจากนี้ไปต้องเจ๋งและอินโนเวทีฟเสมอ

กว่าจะเป็น One More Thing  ที่ลงตัวต้องใช้เวลาเตรียมงานเป็นปี เรียนรู้ ถามเยอะ คุยเยอะ อบรม เพราะศาสตร์ของการผลิตกับศาสตร์ของการค้าขายคนละแนวคิดคนละวัตถุประสงค์กัน ต้องเข้าใจก่อนว่าตัวเองกำลังทำอะไร เป้าหมายคืออะไร และหยิบเลือกคนมาให้ตรงกับงานเพื่อมาเสริมทีมให้แกร่ง ออกแบบลายผ้าเอง ออกแบบไลน์สินค้าเอง แม้ว่าอาจดูคล้ายแบรนด์อื่น แต่ OMT ก็สร้างซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนใครต่างจากสินค้าเบสิคที่ขายได้ ซิกเนเจอร์ของเราคือลายผ้าที่เราออกแบบเองไม่ต่ำกว่า 1,000 ลาย จากดีไซเนอร์อินเฮ้าส์ เราคอนโทรลวัตถุดิบและการทอได้ ทำให้เรามีลายผ้าใหม่ๆที่แตกต่างบนวัสดุใหม่ๆ เราร่วมคอลลาบอเรชั่นกับศิลปินหลายๆท่านเพื่อความหลากหลายแต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคนรวมถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ คนใช้สินค้าเราจะไม่โหล ดูมีสไตล์ สวย สัมผัสได้ถึงความแตกต่างของ texture

คุณหนุ่มบอกด้วยว่า เส้นทางของ OMT ใช่ว่าโรยด้วยกลีบกุหลาบ เปิดแบรนด์มาก็เผชิญกับวิกฤตโควิด-19 พอดี บอกกับตัวเองว่า ต้องอยู่ให้ได้และยืนให้นานที่สุด สินค้าเราเจ๋งอยู่แล้วเพียงแต่ต้องอยู่ถูกที่ถูกทาง ปรับแก้ให้ดี เรามั่นใจในสินค้าเรามากที่มีความหลากหลายกว่า 60 รายการ มีลายผ้าเกินพันลาย ถ้าแยกเป็นลายเฉพาะก็ไม่ต่ำกว่า 600 ลาย โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่มคือ กลุ่มแรกเป็นผ้าทอทั้งผืน กลุ่มสองเป็น Lifestyle and Fashion Products กลุ่มสามคือ Home Textile สิ่งทอที่อยู่ภายในสถานที่ ตึกอาคาร ร้านอาหาร ที่ทำงาน เหมือนเป็น building textile  และกลุ่มสี่คือ Home Product ของหุ้มโต๊ะที่ต้องมีพื้นผิว หมอนอิง โคมไฟ bean bag เป็นต้น

สิ่งที่ทำให้ทำงานมาจนถึงจุดนี้ได้ คุณหนุ่มบอกว่าคือการยึดถือ ความซื่อสัตย์ ขยัน และอดทน ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง คู่ค้า และลูกค้า, ขยันเป็นพื้นฐานของความสำเร็จ ไม่ฉลาดคิดช้าแต่ถ้าเราขยันก็ไปถึงเส้นชัยได้ เช่นเดียวกับความอดทน ไม่ย่อท้อ เพราะทุกลมหายใจที่เดินไปมีแต่อุปสรรค เราไม่มีสูตรสำเร็จในการทำงานเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาคนนึง แต่เรามีเป้าหมายที่ใหญ่คือต้องขยายสาขาไปอยู่ในทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 100 ช้อปภายในเวลา 3 ปี และเป้าหมายเราจะขยายต่อไปอีกเรื่อยๆ แน่นอน


สนใจสินค้าแบรนด์ผ้าทอมีสไตล์ด้วยผิวสัมผัสที่แตกต่างจาก One More Thing แวะไปได้ที่ร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หรือ Facebook: Absolute Siam Store หรือช้อปเพลินๆเพียงปลายนิ้วสัมผัสได้ที่ OneSiam Ultimate Chat & Shop หรือ Line @ONESIAM คลิกเมนู OneSiamUltimate Chat & Shop เริ่ม  ช้อปได้ทันที หรือช้อปผ่าน FB Messenger ที่ FB Page OneSiam ง่ายๆแค่นี้ก็รอรับสินค้าอยุ่บ้านอย่างสบายใจได้เลย

YOU MAY ALSO LIKE